Home » Win 10 » Movie maker win 10: Link tải full crack, cách cài đặt và sử dụng

Movie maker win 10: Link tải full crack, cách cài đặt và sử dụng

Viết bởi: Lthuyen
4,1K views

Window movie maker đã bị gỡ bỏ khỏi Window từ đầu năm 2017, trong lộ trình loại bỏ những sản phẩm thuộc bộ Window Live đã quá cũ kỹ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người sử dụng máy tính hoài niệm và muốn sử dụng ứng dụng xử lý video, phim ảnh cực kỳ đơn giản này. Với nhiều người, Movie maker win 10 vẫn hoạt động khá hoàn hảo.

Những tính năng của movie maker

Movie maker win 10 hội tụ khá đầy đủ những tính năng cơ bản như sau:

– Thứ nhất: Cắt ghép video.

– Thử hai: Thêm Tiêu đề, Phụ đề và Credits.

– Thứ ba: Tạo Hiệu ứng chuyển tiếp hoặc Hiệu ứng hình ảnh.

– Thứ tư: Thay đổi Độ sáng.

– Thứ năm: Chống rung lắc.

– Thứ sáu: Thêm nhạc.

– Thứ bảy: Quay (Rotate).

– Thứ tám: Thay đổi tốc độ một đoạn video.

– Thứ chín: Chia sẻ trực tiếp lên mạng. Nếu bạn muốn xuất video thì cũng có khá nhiều tùy chọn xuất sẵn, đỡ mất công chỉnh thông số.

Với rất nhiều tính năng trên, Movie maker win 10 thực sự là phần mềm phù hợp cho những người chỉ chỉnh sửa video một cách hết sức cơ bản.

Link tải movie maker win 10 full crack và hướng dẫn cài đặt

Tất cả những việc bạn cần làm ngay lúc này là tải xuống Windows Essentials 12 để dùng được Windows Movie Maker, bởi Windows Movie Maker là một phần của bộ phần mềm này.

Sau khi tải Windows Essentials 12 về máy, nhấp đúp vào file windows-live-essentials-all.exe để cài đặt chương trình trên máy tính. Khi hiện ra giao diện dưới đây:

Các bạn kích chuột vào lựa chọn thứ 2 Choose the programs you want to install. Tại đây, các bạn sẽ thấy có Microsoft OneDrive, Messenger, Mail, Writer Photo Gallery and Movie Maker, hãy chọn tích ở Photo Gallery and Movie Maker để cài đặt Windows Movie Maker (Photo Gallery cũng sẽ được cài đặt kèm theo) và bỏ tích chọn ở những chương trình bạn không muốn cài, rồi nhấp vào Install.

Chương trình bắt đầu cài đặt…

Quá trình cài đặt Windows Essentials đã hoàn tất. Vậy, bấm vào đâu để hiển thị phần mềm Movie Maker? Đơn giản là bạn chỉ cần nhập Movie Maker vào khung tìm kiếm trên hệ điều hành Windows của mình.

Tiếp đến, click chuột vào biểu tượng Windows Movie Maker và bắt đầu tạo, chỉnh sửa video theo ý thích.

Vậy là hoàn thành quá trình download, cài đặt và sử dụng Window movie maker trong Windows 10 rồi. Rất đơn giản phải không các bạn?

Cách đưa ứng dụng movie maker ra màn hình desktop win 10

Cũng như tất cả các ứng dụng khác, khi muốn đưa ra desktop win 10 các bạn chỉ cần thực hiện thao thác rất đơn giản như sau:  Bấm vào start => Tìm ứng dụng =>  Bấm giữ và kéo ra màn hình là ok các bạn nhé.

Cách sử dụng window movie maker win 10 mới nhất hiện nay

Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn với các bạn cách sử dụng movie maker win 10 để tạo video bằng photoshop.

Sau khi máy tính của các bạn đã có window movie maker win 10, các bạn bấm vào nút Import media và chọn clip bạn đang muốn chỉnh sửa.

Sau khi thêm, bạn chuột phải vào video và chọn Add to Timeline.

Bước 2: Để thêm nhạc nền cho video, click vào nút Audio or Music trong phần Import, tiếp đến chọn file audio mà mình thích.

Sau khi thêm bạn cũng bấm chuột phải vào audio và chọn Add to Timeline.

Bước 3: Để đồng bộ file audio với vdeo, hãy sử dụng chuột để di chuyển tới vị trí mong muốn.

Bước 4: Tiếp đến bấm vào nút Transitions để thêm hiệu ứng chuyển cảnh cho video. Windows Movie Maker 6.0 bao gồm khá nhiều hiệu ứng, Circles là một trong những hiệu ứng hay mà bạn nên thử qua.

Bạn cũng cần đặt hiệu ứng giữa 2 video sao cho phù hợp. Cuối cùng bấm Publish Movie để xuất video đã chỉnh sửa.

Có một phát hiện thú vị rằng, Window movie maker là một phần mềm chỉnh sửa video và tạo các file video có định dạng .wmv, hỗ trợ rất đắc lực cho các bài thuyết trình Powerpoint trên Windows 10. Còn chần chừ gì nữa, nếu cần sử dụng Movie maker win 10 hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi trên đây nhé. Chúc các bạn thành công!

Mời xem thêm các bài viết liên quan tới win 10:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp