Home » Sửa chữa » Máy tính không nhận máy in qua cổng usb

Máy tính không nhận máy in qua cổng usb

Viết bởi: mucindaitin
6,9K views

Tại sao máy tính không nhận máy in qua cổng usb?. Để máy tính và máy in có thể kết nối được với nhau. Thì cần phải có dây cáp kết nối. Người ta hay gọi là cáp kết nối máy in cổng usb. Nếu không có dây kết nối này thì máy in không thể in được. Nếu đã kết nối rồi nhưng máy in vẫn không in được, bạn nên xem bài viết. Cách xem máy tính đã cài driver máy in chưa?.

Nguyên nhân máy tính không nhận máy in qua cổng usb

Nguyên nhân dẫn đên máy tính không nhận máy in qua cổng usb thì có 1 vài trường hợp như sau.

Do hư dây cáp kết nối máy in. Trong quá trình sử dụng có thể do chuột cắn làm đứt dây cáp usb kết nối với máy tính. dây quá cũ bị rỉ sét, dẫn đến tiếp xúc kém.

Dây cáp usb kết nối máy tín với máy in

Do hư mainbroad Formater, đây là main cắm dây cáp kết nối trực tiếp giữa máy in với máy tính. Có thể trong quá trính cắm dây vào, rút dây ra làm cổng kết nối trên main bị lỏng chân, hở chân cắm. Hoặc do chậm chập main dẫn đến cháy nổ hư chip.

Biện pháp khắc phục khi máy tính không nhận máy in qua cổng usb.

Để kiểm tra khắc phục, trước tiên để chắc chắn bạn nên thay thử dây kết nối máy in mới. Nếu vẫn không nhận bạn nên đem máy in qua máy tính khác thử cắm dây vào xem sao. Loại trừ nguyên nhân do máy tính.

Nếu đem qua máy tính khác mà vẫn không nhận máy in qua cổng usb thì nguyên nhân là do mainboad formater 100% rồi. Trượng hợp này bạn nên gọi dịch vụ sửa máy in uy tín đến kiểm tra.

Nếu lỗi nhẹ hở chân, hay lỏng chân cắm có thể hàn lại. Nếu lỗi quá nặng thì cần phải thay mainboad mới. Giá thay maiboad foramter máy in hơi đặt, thật không may nếu như bị trường hợp này.

Hư main Formatter-Board nên không nhận máy in qua cổng usb

 

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp