Home » Thủ thuật máy tính » Cách tắt lỗi máy tính cứ bắt save khi thực hiện lệnh in

Cách tắt lỗi máy tính cứ bắt save khi thực hiện lệnh in

Viết bởi: mucindaitin
25,1K views

Hiện tượng máy in khi bấm lệnh in thì xuất hiện thông báo bắt lưu file lại và không in được. Lỗi này không có gì nghiêm trọng cả nên bạn có thể yên tâm và tự mình khắc phục được. Nếu bạn chưa biết cách sửa lỗi này. Mực in Đại Tín sẽ chỉ bạn cách tắt lỗi máy tính cứ bắt save khi thực hiện lệnh in.

Nguyên nhân máy tính cứ bắt save khi thực hiện lệnh in

Nguyên nhẫn dẫn đến máy tính cứ bắt save khi thực hiện lệnh in. Thì có thế do trong lúc sử dụng bạn đã vô tình chọn vào chức năng lưu file khi in. Nên mới dẫn đến hiện tượng như vậy. Hoặc nguyên nhân khác có thể do bạn không chọn đúng tên máy in cần in. Mà bạn đang chọn ở chế độ chuyển đổi file sang Pdf. Các lỗi này thường thông báo Print to file, Save print output as…

Như hình bên dưới thì máy in đang chọn là Microsoft Print to Pdf. Thì nhấn Ok máy in sẽ bắt bạn lưu file đó thành file Pdf chứ không in ra được. Cách này có thể áp dụng để chuyển file sang Pdf. Nên xem thêm nếu máy in nhận lệnh in chậm.

Chọn đúng tên máy in đang sử dụng để in
Chọn đúng tên máy in đang sử dụng để in

Cách sửa lỗi máy tính cứ bắt lưu file khi thực hiện lệnh in

Để sửa lỗi máy tính cứ bắt lỗi file khi thực hiện lệnh in và không in được. Mỗi lần bắt in là cứ bắt lưu lại file đó thành 1 file khác. Cách sữa lỗi này cũng rất đơn giãn bạn có thể thực hiện như sau.

Chọn lại tên máy in mình đang sử dụng

Khi bấm lệnh in bạn hãy từ từ bấm in luôn mà hãy quan sát xem có đúng tên máy in mình đang dùng hay không?. Nếu không đúng tên máy in đang sử dụng thì bạn hãy chọn lại tên máy in và bấm in bình thượng. Bạn nên set mặc định máy in để khi in sẽ khỏi mất công chọn lại máy in.

Cách chọn máy in trên máy tính khi in
Cách chọn máy in trên máy tính khi in

Tắt tính năng Print to file khi in

Tắt tính năng Print to file khi in đi. Để tắt tính năng này thì khi bấm lệnh in bạn sẽ thấy được hộp thoại in. Lúc này bạn hãy bỏ check chọn ở mục Print to file đi nhé.

Tắt tính năng Print to file đi khi máy tính cứ bắt save file khi in
Tắt tính năng Print to file đi khi máy tính cứ bắt save file khi in

Khi đã thực hiện xong cách sửa lỗi khi máy tính cứ bắt lưu file khi bấm lệnh in xong. Các bạn thử mở văn bản, tài liệu cần in lên và in lại thử có bị hiện tường lưu file khi in nữa không nhé. Bạn có thể tham khảo thêm cách sửa lỗi máy tính không in được. Chúc các bạn thành công!.

4.4/5 - (11 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

1 Bình luận

mai oanh 28/08/2020 - 11:42 sáng

e làm nvay mà k dc ạ

Reply

Bình luận/Hỏi đáp