Home » Thủ thuật máy tính » Tự xử lý khi máy in Canon 2900 không in được

Tự xử lý khi máy in Canon 2900 không in được

Viết bởi: mucindaitin
1,3K views

Hiện tượng máy in Canon 2900 không in được cũng rất hay thương xuyên gặp phải. Đối với những ai đang sử dụng dòng máy in này. Nguyên nhân dẫn đến thì có 2 lỗi chính là do máy in hoặc do máy tính, laptop. Nếu các bạn đang gặp phải vấn đề máy in không in được. Thì mực in Đại Tín xin chia sẽ với bạn cách tự xử lý khắc phục để tiếp tục in qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu nguyên do máy in canon 2900 không in được

Trước khi bắt đầu bắt tay vào khắc phục thì bạn cần phải biết được nguyên nhân. Do đâu làm cho máy in Canon đang in bình thường tự dưng lạikhông in được. Từ đó mới đưa ra hướng khắc phục chính xác được.

Ở đây chúng ta sẽ bỏ qua trường hợp máy in chưa cài driver nhé. Nếu máy chưa cài driver thì không thể in được là việc bình thường. Bạn có thể tham khảo xem máy tính đã cài driver máy in Canon 2900 chưa.

Nếu máy in Canon 2900 trước đó vẫn in bình thường bỗng dững lại không in được thì có các nguyên nhân chính như sau.

  • Do máy bị canon 2900 bị kẹt lệnh in.
  • Máy in Canon 2900 bị kẹt giấy bên trong.
  • Do máy in Canon 2900 mất kết nối với máy tính.
  • Do máy in không nhận được hộp mực.
  • Do máy in đang ở chế độ pause tạm dừng.

Cách xử lý khi máy in Canon 2900 không in được tại nhà

Do bạn không có kinh nghiệm chuyên môn về máy in. Nên rất khó nhận biết lỗi nguyên nhân do đau và không biết xử lý như thế nào?. Cho nên để khắc phục lỗi máy in Canon 2900 không in được. Các bạn có thể tự mình sửa lỗi này tại nhà bằng thử các cách như sau.

Cách 1: khởi động lại máy in và máy tính

Khởi động lại máy in, tắt nguồn công tắt máy in và mở lại. Rút dây cắm kết nối máy in với máy tính và cắm lại xem sao nhé. Nếu vẫn không được thì hãy khởi động lại máy tính, laptop đang kết nối với máy in.

Khởi động lại máy in canon 2900
Khởi động lại máy in canon 2900

Cách 2: Xem máy in có bị kẹt nhiều lệnh in không

Nếu máy in bị kẹt nhiều lệnh in thì sẽ không in được. Trường hợp này thì bạn cần phải xóa lệnh in đi và in lại. Để xem máy in có bị kẹt lệnh in không thì có nhiều cách. Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết cách xóa lệnh máy in Canon 2900 win 10.

Cách 3: Nếu máy in bị kẹt giấy thì lấy giấy ra

Trường hợp nếu máy in bị kẹt giấy, dính giấy bên trong. Thì lúc này máy in Canon 2900 sẽ không in được. Thông thường khi ra lệnh in bạn sẽ nhận được thông báo lỗi Paper Jam, Paper Jam inside.

Thông báo lỗi máy in bị kẹt giấy paper jam inside printer
Thông báo lỗi máy in bị kẹt giấy paper jam inside printer

Nếu gặp thông báo này thì chắc chắn máy in Canon 2900 bị kẹt giấy bên trong. Bạn cần phải quan sát kỹ dù 1 miếng giấy nhỏ thôi máy in cũng không in được. Xem thêm cách lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in Canon 2900.

Cách 4: Lỗi máy in không nhận được hộp mực no toner

Khi máy in không nhận được hộp mực thì bạn không thể nào in được. Lỗi này có thể do bạn gắn hộp mực chưa vào khớp. Hoặc sensor nhận hộp mực bị dơ không nhận được hộp mực. Thông thường lỗi máy in Canon 2900 không nhận hộp mực. Khi in sẽ xuất hiện thông báo như hình bên dưới.

Máy in Canon 2900 báo lỗi no toner Cartridge không in được
Máy in Canon 2900 báo lỗi no toner Cartridge

Để xem chi tiết hơn về cách sửa lỗi máy in Canon 2900 không nhận hộp mực. No toner Cartridge.

Cách 5: Máy in Canon 2900 đang ở chế độ Pause thì sẽ không in được

Nếu khi máy in nhận lệnh in nhưng không in được. Thì bạn hãy để ý xem khi in máy in thường sẽ hiện hộp thoại hoạt động của máy in. Bạn hãy quan sát xem máy in có hiện thị dòng chữ Pause không nhé.

Máy in Canon 2900 không in được vì đang ở chế độ Pause
Máy in Canon 2900 không in được vì đang ở chế độ Pause

Lỗi này khắc phục rất đơn giãn bạn có thể tham khảo chi tiết cách sửa lỗi máy in Canon 2900 lỗi printting Pause.

Mực in Đại Tín đã chia sẽ xong cách sửa lỗi máy in Canon nhận lệnh nhưng không in được đã xong. Hy vọng các bạn sẽ giải quyết được vấn đề gặp phải như trong bài viết. Chúc các bạn thành công!.

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp