Home » Thủ thuật máy tính » Cách khắc phục máy in bị offline trên Windows và Mac dễ dàng

Cách khắc phục máy in bị offline trên Windows và Mac dễ dàng

Viết bởi: mucindaitin
Published: Last Updated on 4 comments 6.427 views

Máy in là một thiết bị cần thiết trong môi trường văn phòng và gia đình để in ấn các tài liệu. Tuy nhiên, đôi khi máy in có thể gặp vấn đề khi hiển thị trạng thái “offline”. Vấn đề này có thể gây ra khó khăn trong việc hoàn thành công việc in ấn, dẫn đến gián đoạn trong quá trình làm việc của bạn.

Đôi lúc máy in của bạn bổng dưng không in được, hiện thị thông báo máy in bị offline. Đây là lỗi không nghiêm trọng lắm, bạn cũng có thể tự khắc phục được Nếu như bạn biết cách làm, chủ yếu lỗi này liên quan đến máy tính thôi. Bạn chưa biết cách sửa lỗi cũng không sao. Mực in Đại Tín sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy in bị offline, báo offline không in được chỉ trong tít tắt.

>>> Xem thêm bài viết hướng dẫn khác

Tìm hiểu về thông báo lỗi máy in bị offline

Thông báo lỗi “offline” trên máy in thường xuất hiện khi máy tính của bạn không thể kết nối được với máy in. Dẫn đến Offline máy in đang ở chế độ nghỉ, chế độ tắt. Hoặc máy tính không nhận được kết nối với máy in.

Các nguyên nhân dẫn đến máy in bị offline không in được

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy in bị lỗi offline, bao gồm cáp kết nối bị đứt, kết nối không dây không ổn định, máy in không được thiết lập đúng hoặc các vấn đề phần mềm khác.. Ứng dụng dịch vụ máy in trên máy tính bị lỗi do virus gây ra, làm lỗi hệ điều hành win7 hoặc win 10.

Để khắc phục vấn đề, bạn có thể kiểm tra kết nối, đảm bảo rằng máy in được bật và đèn trên máy in sáng, khởi động lại máy tính và máy in, kiểm tra các thiết lập máy in hoặc thử cài đặt lại máy in.

Máy in bị lỗi offline không in được
Máy in bị lỗi offline không in được

Dưới đây là một số ý tưởng khắc phục xử lý khi máy in bị thông báo lỗi offline

Lỗi máy in báo offline chủ yêu là do máy tính, tuy nhiên đôi lúc cũng do người sử dụng. Để khắc phục lỗi máy in bị offline, thông báo offline, biểu tượng máy in bị mờ bạn làm như sau.

Cách 1: Kiểm tra cáp và nguồn máy in

Trước tiên phải kiểm tra xem máy in đã cắm nguồn và mở nguồn lên chưa. Xem dây cáp kết nối máy in với máy tính đã cắm với máy tính chưa. Nếu mọi thử đã ok những vẫn bị offline.

Thì bạn hay thử tắt nguồn máy in và bật lại, rút dây kết nối máy in và cắm lại xem sao nhé. Đôi lúc máy in tự ở chế độ nghỉ hoặc dây cáp kết nối bị lỏng.

Cach 2: Khởi động lại máy tính

Nếu cách 1 không được bạn thử qua cách 2 là khởi động lại máy tính ( Restarts máy tính). Đối lúc máy tính bị lỗi làm tắt dịch vụ máy in. Bạn hãy thử khởi động lại xem sao nhé.

Cách 3: Tắt chế độ offline trên máy tính

Để tắt chế độ offline trên máy tính bạn thực hiện như sau.

Nhấp vào biểu tưởng máy in trên thanh taskbar.

Nhấn vào biểu tượng máy in ở thanh taskbar
Nhấn vào biểu tượng máy in ở thanh taskbar

Hoặc nếu không thấy biểu tượng máy in bạn có thể vào Start -> Control Panel -> Devices and Printers.

Cách vào devices-and-printers-panel win 10
Cách vào devices-and-printers-panel win 10

Nhấp vào tên máy in bạn sẽ thấy được hộp thoại máy in đang ra lệnh in. Nếu bạn thấy dòng chữ. Use Printer Offline, thì bạn không thể in được, dù máy in vẫn nhận lệnh in.

Máy in báo offline không in được
Máy in báo offline không in được

Để tắt chế độ Offline bạn nhấn vào Tab Printer -> Sau đó bỏ check chọn Use Printer Offline.

Tắt chế độ offline máy in
Tắt chế độ offline máy in

Cách 4: Restart lại dịch vụ máy in Print Spooler

Nhấn tổ hợp phím window + R. Ở hề điều hành 7 / 8 hay win 10 bạn điều làm được hết.

Bấm phím tổ hợp phím window + r.
Bấm phím tổ hợp phím window + r.

Nhận lệnh Services.msc nhấn OK. Để vào kích hoạt lại dịch vụ Printer Spooler.

Bấm phím window + r gỏ Services.msc để vào dịch vụ print spooler
Bấm phím window + r gỏ Services.msc để vào dịch vụ print spooler

Tìm dòng print spooler (1) -> Nhấn Start hoặc Restart lại.

Chạy lại dịch vụ Print Spooler bị stop
Chạy lại dịch vụ Print Spooler bị stop

Cách 5: Diệt virus cho máy tính

Dùng phần mền diệt virus, quét diệt virus ổ đĩa win (c). Tốt nhấn bạn nên dùng các phần mền diệt virus trả phí sẽ cho kết quả tốt hơn. Quét sạch ổ đĩa sau đó khởi động lại máy tính, xem thử có in được không nhé.

Cách 6: Dành cho máy in kết nối qua mạng lan

Nếu máy tính của bạn kết nối máy in qua mạng Lạn nội bộ. Nhưng khi in báo lỗi offline, thì bạn hãy thử khởi động lại máy tính chủ ( tức là máy tính khới nối trực tiếp với máy in).

Nếu máy in vẫn báo offline thì bạn hãy xóa, remove máy in đó đi và kết nối máy in lại xem sao nhé. Đôi khi máy in bị lỗi mạng hoặc bị thay đổi địa chỉ ip mạng.

Cách 7: Dùng phần mền fix lỗi máy in

Bạn có thể dùng phần mền fix lỗi máy in. Phần mền Printer Spooler Repair tool, tương thích với win xp/7/8 hay win 10..

Sau khi tải về bạn mở chạy phần mên lên, chọn mục Repair.

Phần mền fix lỗi máy in không in được
Phần mền fix lỗi máy in không in được

Phần mền sẽ tự chạy fix lỗi máy in

Fix lỗi printer spooler máy in
Fix lỗi printer spooler máy in
Sửa lỗi máy in không in được offline
Sửa lỗi máy in không in được offline

Khi phần mền chạy xong nhấn Ok và khởi động lại máy tính. Sau đó thử in lại xem được không nhé.

Phần mền sửa lỗi máy in không in được
Phần mền sửa lỗi máy in không in được

Cách 8: Kiểm tra thiết lập máy in

Đảm bảo rằng máy in đang được thiết lập là mặc định cho máy tính của bạn. Điều này có thể được thực hiện thông qua cài đặt của hệ thống hoặc thông qua trình điều khiển máy in.

Cách 9: Thử lại cài đặt máy in

Nếu tất cả các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề, hãy thử gỡ cài đặt máy in và cài đặt lại nó.

Nếu các giải pháp trên không giúp giải quyết vấn đề, bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất hoặc đơn vị bảo trì để được hỗ trợ thêm.

Cách sửa lỗi máy in bị offline cho macbook

Để sửa lỗi máy in bị offline trên MacBook, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

  • Kiểm tra kết nối: Hãy chắc chắn rằng máy in của bạn đã được kết nối với MacBook thông qua cáp USB hoặc qua mạng Wi-Fi. Nếu kết nối bị gián đoạn, máy in có thể bị lỗi offline.
  • Khởi động lại máy in: Thử khởi động lại máy in và chờ cho đến khi nó khởi động hoàn tất. Sau đó, thử in một tài liệu để xem máy in có hoạt động được không.
  • Kiểm tra trạng thái máy in: Hãy kiểm tra xem máy in có đang được đánh dấu là “offline” hay không. Bạn có thể vào mục “Printers & Scanners” (Máy in và máy quét) trong phần System Preferences (Tùy chọn hệ thống) và chọn máy in của mình. Nếu máy in đang ở trạng thái offline, hãy nhấp chuột vào nút “Resume” (Tiếp tục) để đưa máy in trở lại trạng thái hoạt động.
  • Xóa và thêm lại máy in: Nếu những phương pháp trên không giúp máy in hoạt động trở lại, bạn có thể xóa máy in và thêm lại nó một lần nữa. Để làm điều này, bạn có thể vào mục “Printers & Scanners” trong System Preferences, nhấp chuột vào tên máy in của bạn và chọn nút “-” ở phía dưới cùng bên trái để xóa máy in. Sau đó, bạn có thể nhấp chuột vào nút “+” để thêm lại máy in và cài đặt lại trình điều khiển.
  • Cập nhật trình điều khiển: Nếu máy in vẫn không hoạt động sau khi xóa và thêm lại, hãy kiểm tra xem trình điều khiển máy in của bạn có phải là phiên bản mới nhất không. Nếu không, hãy cập nhật nó để đảm bảo rằng máy in hoạt động ổn định hơn.

Nếu những phương pháp trên không giúp sửa lỗi máy in bị offline trên MacBook của bạn, hãy liên hệ với nhà sản xuất máy in hoặc nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ thêm.

sửa lỗi máy in bị offline macbook
sửa lỗi máy in bị offline macbook

Một vài gợi ý cách tìm kiếm từ khóa liên quan đến máy in bị offline

Nếu bạn gặp vấn đề với máy in, hãy tìm kiếm các từ khóa như “máy in offline“, “sửa lỗi máy in bị offline“, “máy in không kết nối được” hoặc “khắc phục máy in không hoạt động“. Những từ khóa này sẽ giúp bạn tìm kiếm các giải pháp khắc phục vấn đề và sửa chữa máy in của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tổng kết và lời khuyên sử dụng máy in luôn hoạt động tốt

Để đảm bảo rằng máy in của bạn luôn hoạt động tốt, hãy thường xuyên kiểm tra và bảo trì máy in của bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ về vấn đề máy in bị lỗi offline hoặc các vấn đề khác liên quan đến máy in, hãy liên hệ với đơn vị bảo trì hoặc nhà sản xuất để được giúp đỡ.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?

Yes
No
Cảm ơn phản hồi của bạn rất nhiều!

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

4 comments

Ninh Thị Mai Lan 15/02/2020 - 12:16 chiều

Đã sử dụng hết theo hướng dẫn mà vẫn ko đc ạ. Mong đc add hỗ trợ.

Reply
mucindaitin 16/02/2020 - 5:15 chiều

Thử dây cáp kết nối máy in khác xem sao

Reply
Tố Quyên 20/08/2020 - 9:30 sáng

Máy in mình kết nối với nhiều máy tính và laptop, tự nhiên biểu tượng máy in bị ẩn trên tất cả các máy. Mình đã kiểm tra dây mạng, IP máy in trên máy, Thử Printer Spooler theo hướng dẫn thì máy hiện lên nhưng bấm in thì lại ẩn tiếp, mong add hỗ trợ.

Reply
mucindaitin 21/08/2020 - 7:51 chiều

Thử xóa driver máy in và cài lại driver máy in mới lại xem sao nha. Nếu máy in hp thì download phần mền HP scan doctor về fix lỗi thử nha.

Reply

Bình luận/Hỏi đáp

error: Content is protected !!