Home » Win 10 » Cách sửa lỗi font chữ trong word excel mới nhất đảm bảo thành công

Cách sửa lỗi font chữ trong word excel mới nhất đảm bảo thành công

Viết bởi: Phan Ha
1,7K views

Hiện tượng lỗi font chữ trong word excel xảy ra khá phổ biến. Do định dạng font chữ giữa những văn bản không thống nhất với nhau. Nhưng bạn không thể để tình trạng đó diễn ra lâu, bạn hãy tìm cách sửa chúng ngay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn vấn đề này.

Nguyên nhân bị lỗi font chữ trong word excel

Lỗi font chữ trong word excel do định dạng font chữ giữa những văn bản không thống nhất với nhau. Do sự không thống nhất đó dễ dẫn đến tình trạng bị lỗi font này.

Nguyên nhân bị lỗi font chữ trong word excel

Cách kiểm tra máy tính đã có font vni-times chưa

Bạn muốn kiểm tra máy tính đã có font vni-times chưa bạn nên biết phân biệt giữa nó và time new roman. Do hai dạng này tương đối giống nhau nên khó nhận dạng.

Hai định dạng này giống nhau vậy nên phân biệt cách nào. Bạn phải xem xét ở loại bảng mã khác biệt mà hai loại font chữ này tương thích. Bạn có thể nhìn vào hình và thấy font times new roman được hỗ trợ bởi bảng mã Unicode trong khi đó vni – times được hỗ trợ bởi bảng mã vni windows.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là chữ từ vni – times sang time new roman có nghĩa chuyển đổi bảng mã đoạn văn bản. Bạn muốn thực hiện được, bạn sao chép đoạn văn bản cần chuyển đổi. Tiếp đó bạn ấn Ctrl + C hay có thể kích chuột phải và chọn copy. Bạn thực hiện copy xong có nghĩa đã lưu trữ đoạn văn bản đó vào khay.

Sau đó bạn dùng công cụ hỗ trợ unikey như một công cụ trung gian để thực hiện chuyển đổi bảng mã. Sau đó bạn kích chuột vào biểu tượng unikey trên thanh công cụ và chọn dòng công cụ hay Ctrl + Shift + F6.

Lỗi font chữ trong word excel
Lỗi font chữ trong word excel

Cách văn bản trong file word là font chữ gì?

Cách văn bản trong file word là font chữ time new roman. Loại font chữ này là font chữ phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Vì font chữ này dễ dùng và tạo ra văn bản đẹp nhất đến với người dùng.

Cách tìm font chữ nhanh trong word hay excel

Nhiều người dùng văn bản muốn tìm font chữ do font đó đẹp hay cần thiết cho công việc của họ. Nhưng để làm được việc đó lại không đơn giản. Bạn cần chú ý cách thức sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho đi đến trang what the font.

Bước 2: Sau đó bạn cho upload ảnh có chứa chữ mà bạn muốn ìm rồi bấm continue.

Bước 3: Sau đó bạn sẽ làm một bước để hỗ trợ what the font học font chữ bạn đưa ra bằng cách là điền chữ vào những ô trống ở trang tiếp theo.

Bước 4: Tiếp đó bạn hãy bấm nút continue và nhận kết quả những fonts chữ được nhận dạng ở trang tiếp theo.

Cách tìm font chữ nhanh trong word hay excel bạn dùng văn bản nên biết đến

Cách đổi font times new roman thành vni-times trong word

Cách đổi font times new roman thành vni – times trong word rất đơn giản và bạn chỉ cần biết cách. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về cách này.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở file văn bản ở định dạng font chữ time new roman.

Bước 2: Sau đó bạn hãy bôi đen (lựa chọn) toàn bộ đoạn văn bản bạn muốn thay đổi font chữ – chọn copy (hay có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + C).

Bước 3: Sau đó bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng phần mềm unikey phía góc phải màn hình. Hay chọn công cụ CS + F6 hay có thể dùng nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift +F6.

Bước 4: Tại hộp thoại unikey toolkit xuất hiện. Tiếp đó bạn sẽ thấy những lựa chọn sau phần bảng mã:

Mục nguồn – lựa chọn bảng mã font chữ văn bản đang dùng ở đây là font time new roman.

Mục đích – lựa chọn bảng mã tương ứng với font chữ văn bản muốn chuyển đổi, tại đây muốn chuyển thành font vni – times.

Cách đổi font chữ thông dụng nhất hiện nay bạn nên biết đến

Sau đó bạn chọn xong bảng mã nguồn và đích kích chọn chuyển mã.

Bước 5: Sau khi bạn chọn chuyển mã hộp thoại thông báo chuyển mã thành công – kích chọn Ok. Tình huống bạn chưa chọn copy đoạn văn bản cần chuyển đổi hộp thoại thông báo lỗi kích chọn Ok và quay trở lại bước 2.

Bước 6: Sau khi đã chuyển đổi thành công, bạn hãy cho quay lại file văn bản ban đầu nhấn tổ hợp Ctrl + V hay chuột phải paste.

Bạn hãy thực hiện những bước này bạn có thể chuyển font times new roman sang vni – times tốt nhất.

Tổng hợp cách sửa lỗi font chữ trong word excel hiệu quả nhất

Lỗi font chữ trong word excel ngày càng phổ biến do những văn bản không thống nhất, đồng nhất. Khi đó dễ bị lỗi font. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng, bạn chỉ cần biết những cách sửa lỗi tốt nhất. Dưới đây mình sẽ cho bạn biết những cách đó chi tiết nhất, hiệu quả.

Tổng hợp những cách sửa lỗi font chữ trong word excel hiệu quả nhất

Sửa lỗi font chữ trong word excel bằng unikey (update)

Giá sử như bạn có một đoạn văn bản vntime, rõ ràng đó là đoạn văn bản bình thường. Nhưng đây chỉ là định dạng của vntime mà thôi, khi bạn chuyển sang font chữ chuẩn Unicode hiện nay không như thế. Ví dụ như bạn cần chuyển sang định dạng unicode như font arial, time new roman sẽ có kết quả.

Bước 1: Đầu tiên, bạn nên bôi đen toàn bộ dòng, đoạn văn bản cần lỗi font chữ trong word bằng unikey. Tiếp sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép nó.

Bước 2: Sau đó bạn hãy mở unikey trên máy tính, bạn nên để cho nó hiển thị giao diện chính xác. Tại đây bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F6 để tiến hành mở công cụ cho phép lỗi font chữ trong word bằng unikey.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy một giao diện khác xuất hiện. Ở giao diện này bạn hãy chú ý chỉnh nguồn là TCVN3 (ABC) và đích là Unicode sau đó nhấn chuyển mã là hoàn tất.

Cách được nhiều người sử dụng khi gặp hiện tượng này

Bước 4: Nếu có thông báo Successfully converted RTF clipboard, việc chuyển đổi định dạng bị lỗi hoàn toàn tất giờ hãy nhấn Ok lại vào trang word.

Bước 5: Ở đây bạn Ctrl + V để paste nó ra sẽ thấy toàn bộ đoạn văn đã được sửa lỗi font chữ trong word bằng unikey sang định dạng Unicode. Bạn hãy yên tâm rằng cho dù bạn gõ tiếp font chữ vào cũng sẽ không bị lỗi nữa.

Sửa lỗi font chữ trong word excel bằng unikey

Bạn muốn sửa lỗi font chữ trong word excel bạn hãy thực hiện chính xác những bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở file word hay excel 2003, 2007 hay phiên bản cao hơn cần sửa font chữ bị lỗi, chọn vùng cần sửa lỗi font sau đó sao chép chúng ta hãy thực hiện Ctrl + C.

Bước 2: Bạn hãy cho phải chuột vào biểu tượng unikey ở dưới thanh công cụ. Sau đó bạn chọn “công cụ” hay bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6.

Bước 3: Tại đây bạn cần xác định đúng “font chữ nguồn” và “font chữ đích” để sửa lỗi. Bạn cũng có thể dùng đảo bảng mã để thay đổi. Tiếp đó bạn nhấn vào chuyển mã.

Thông thường nếu như bạn chuyển từ font chữ vntime sang time new roman. Bạn cần chuyển từ nguồn TCVN3 (ABC) sang đích unicode và ngược lại. Cuối cùng, bạn mở một file word hay excel và paste (Ctrl + V). Sau đó bạn kiểm tra kết quả, nếu chưa đạt bạn có thể “đảo bảng mã” để thực hiện lại.

Lỗi font chữ trong word excel rất hay bị. Nhưng hiện tượng này có thể chữa được tình trạng này và bạn nên biết cách chính xác.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp