Home » Thủ thuật máy tính » Tại sao laptop không vào được wifi

Tại sao laptop không vào được wifi

Viết bởi: mucindaitin
808 views

Tại sao laptop không vào được wifi mặc dù bạn đã chọn đúng tên wifi và kết nối vào. Mạng internet vẫn hoạt động bình thường, các máy tính khác vẫn vào mạng được. Nhưng laptop của bạn không vào được wifi. Nếu bạn gặp tình trạng này hãy tham khảo các cách khắc phục sau nhé.

Laptop không vào được wifi mặc dù đã kết nối mạng.

Nếu laptop của bạn đã kết nối được mạng wifi những vẫn không vào mạng được. Mạng internet vẫn hoạt động bình thường. Nguyên do có thể laptop của bạn đã bị virus. Bạn có thể thử khắc phục như sau.

Dùng phần mền quét virus trình duyệt internet adwcleaner dowload về và cài đặt sau đó chạy quét virus. Quét xong bạn nhấp vào mục Clear & repair  khởi động lại laptop và thử truy cập internet.

Phần mền diệt virus không vào được internet

Nếu vẫn không vào được mạng thì bạn cần phải dowload phần mền diệt virut khác và chạy quét toàn bộ ổ cứng.

Nếu vẫn không được nữa thì chỉ còn cách là Cài lại win mới mà thôi. Nhưng trước khi cài thì bạn phải vào boot và diệt virus sạch sẽ rồi mới cài nhé. Làm như vậy mới đảm bảo máy hoạt động tốt được nếu sau khi cài win xong vẫn bị tình trạng như cũ thôi.

Laptop không vào được wifi hiện tam giác vàng connect limited

Trường hợp Sóng bắt wifi của laptop hiện tam giác màu vàng như hình thì laptop của bạn không thể truy cập mạng được. Bạn thử nhấp vào biểu tượng sóng wifi sẽ hiện thị ra Connect Limited. Có nghĩa là laptop của bạn không nhận được địa chỉ ip hoặc trùng ip với máy khác.

Sóng wifi laptop hiện tam giác màu vàng

Laptop bị lỗi kết nối wifi Limited

Để khắc phục tình trạng lỗi này bạn làm như sau.

Cách 1: Nhấp phải chuôt vào sóng kết nối wifi bị tam giác vàng -> Chọn Troubleshoot problems -> Lúc này window sẽ chạy sửa lỗi kết nối mạng internet. Nếu vẫn không cải thiện bạn có thể làm cách 2.

Khắc phục lỗi wifi bị tam giác màu vàng

Cách 2:

Bạn cũng nhấp phải chuột vào biểu tượng sóng wifi chấm vàng nhưng chọn mục -> Open Network and Sharing Center -> Chọn Change adapter setting -> Xuất hiện hộp thoại như hình bạn nhấp phải chuột vào tên wifi và chọn Disable.

Sửa lỗi laptop bị limited không vào được mạng

Sau đó chọn lại tên biểu tượng wifi và chọn Enable . Lúc này hệ thống sẽ cấp lại địa chỉ ip cho laptop của bạn và bạn sẽ vào màng bình thường.

Sửa lỗi laptop không vào được mạng lỗi limited

Cách 3: Cách này cực kỳ đơn giãn bạn chỉ việc Restart lại laptop là khắc phục được tình trang lỗi tam giác vàng, limited.

Đó là những cách khắc phục lỗi laptop không vào được internet, không lướt web được. Đơn giãn và dễ làm nhất không cầu kỳ, phức tạp khó hiểu mà hiệu quả lại cao. Hy vọng bài viết này sẽ giúp được cho những ai đang bị tình trang như trên.

Tham khảo cách kết nối wifi cho laptop win7

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp