Home » Thủ thuật máy tính » Khắc phục lỗi máy in nhận lệnh chậm hiệu quả

Khắc phục lỗi máy in nhận lệnh chậm hiệu quả

Viết bởi: mucindaitin
19,4K views

Tại sao máy in nhận lệnh chậm?. Trường hợp máy in nhận lệnh in chậm cũng thương hay gặp ở các dòng máy in. Dù máy in mới mua hay máy in đã qua sử dụng. Nguyên nhân thì có nhiều lỗi gây ra. Để hiểu rỏ hơn về tình trạng này. Mực in Đại Tín sẽ chỉ có cách khắc phục lỗi máy in nhận lệnh chậm hiệu quả nhất. Lỗi máy in nhận lệnh in lâu mới in được.

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi máy in nhận lệnh chậm

Để khắc phục lỗi máy in nhận lệnh in chậm. Thì trước tiên bạn phải biết nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Thông thường thì có các nguyên nhân chính dẫn đến như sau.

  • Do dây cáp kết nối máy in bị hỏng.
  • Do máy in cài không đúng chuẩn driver.
  • Do máy tính hoạt động chậm, bị virus.
  • Do đường truyền mạng chậm nếu in qua mạng Lan hoặc wifi.
  • In file văn bản tài liệu quá nặng.
  • Do in quá nhiều lệnh in cùng 1 lúc.

Cách khắc phục lỗi máy in nhận lệnh chậm, nhận lệnh lâu

Để khắc phục được tình trạng này, trước tiện hãy restart lại máy tính xem có bị nữa không. Sau đó bạn nên thực hiện theo từng giải pháp để loại trừ khả năng. Vì bạn không có kinh nghiệm khắc phục lỗi này, nên không thể nhận định được lỗi chính xác là do đâu được.

1. Cài lại driver mới cho máy in

Thử cài lại driver mới cho máy in của bạn xem sao nhé. Bạn nên tải driver từ trang chủ của máy in. Tải đúng chuẩn driver dành cho máy in, đúng hệ điều hành và số bit máy tính đang sử dụng. Để bắt đầu cài lại driver máy in hãy gở xóa bỏ driver cũ máy in trước đó đi.

2. Thử dây cáp kết nối máy in khác nếu máy in nhận lệnh chậm

Nếu máy in nhận lệnh chậm, nhận lệnh lâu mới in. Thì bạn hãy kiểm tra lại dây cáp kết nối, xem có bị cong hay vật gì đè lên không. Hoặc có bị chuột cắn đứt dây hay không. Để loại trừ khả năng bạn hãy thử 1 sợi cáp khác còn in bình thường xem sao nhé.

Dây cáp usb kết nối máy tín với máy in
Dây cáp usb kết nối máy tín với máy in

3. Lỗi do đường truyền mạng hoặc wifi

Trường hợp máy in nhận lệnh chậm khi in qua mạng hay wifi là bình thường. Tuy nhiên nếu nhận lệnh quá chậm thì bạn nên xem lại. Nếu máy in được cắm dây mạng trực tiếp thì kiểm tra lại dây mạng có bị gấp cong hay bị đứt gì không. Bấm lại đầu dây mạng hoặc thay luôn dây mạng mới.

Cách cắm dây kết nối mạng Lan cho máy in

Nếu máy in nhận lệnh lâu khi in qua wifi thì bạn nên kiểm tra lại mạng wifi có bị chậm không. Do máy in được kết nối wifi nên có lúc máy in bị mất sóng không kết nối được wifi. Nên tình trạng in rất chập chơn, có lúc được lúc không. Tốt nhất bạn nên cắm dây cáp máy in trực tiếp thử xem sao nhé.

4. Do file văn bản in làm máy in nhận lệnh in lâu

trường hợp nếu do file văn bản in ra quá lâu có thể do file có dung lượng quá nặng. Hoặc file có quá nhiều trang nên máy in nhận hơi chậm. Hoặc do file tài liệu đó bị nhiễm virus. Để loại trừ khả năng do bị máy in hay file văn bản in. Bạn hãy thử mở file tài liệu khác và in thử xem sao nhé.

Nếu file văn bản khác in bình thường. Thì khả năng chắc chắn là do file đó bị nhiễm virus rồi. Không phải lỗi liên quan đến máy in. Tham khảo cách khắc phục máy in nhận lệnh in nhưng không in được.

5. Do máy in nhận quá nhiều lệnh in cùng 1 lúc

Nếu máy in được bấm in nhiều văn bản cùng 1 lúc dẫn đến kẹt lệnh in và máy in nhận lệnh chậm. Bạn hãy thử kiểm tra và xóa lệnh in hết đi, sau đó bấm lệnh in lại xem sao. Nếu bạn chưa biết cách xóa lệnh in, có thể tham khảo cách xóa lệnh in trên máy tính.

Máy in có quá nhiều lệnh in làm cho máy in nhận lệnh in chậm
Máy in có quá nhiều lệnh in làm cho máy in nhận lệnh in chậm

6. Do máy tính bị virus làm lỗi dịch vụ máy in

Để xác định máy tính có bị nhiễm virus không. Bạn có thể tải phần mền diệt virus miễn phí về diệt thử. Hoặc để ý trong lúc sử dụng máy tính có bị hiện tượng chậm, mở ứng dụng hay file load rất lâu không. Hay xuất hiện thông báo lỗi window không.

Nếu có các hiện tượng trên thì bạn cần phải cài lại window mới thôi. Rất có thể máy tính bị nhiễm virus làm hư hỏng các dịch vụ in ấn trong window. Khuyến cho máy in nhận lệnh in chậm, nhận lệnh in lâu mới in được.

7. Lỗi do main formater máy in

Khi ta thử hết các giải pháp nhưng máy in vẫn nhận lệnh in chậm. Khả năng có thể máy in bị lỗi mainboard formater, lỗi bộ nhớ máy in. Main này xử lý tín hiệu khi máy tính truyền tải nội dung qua in. Nó được kết nối máy in với máy tính thông qua cáp kết nối usb. Bạn nên thay thử main formater này xem có cải thiện được không nhé.

Lỗi Main formater làm cho máy in nhận lệnh chậm
Lỗi Main formater làm cho máy in nhận lệnh chậm

Đó là những cách khắc phục lỗi máy in nhận lệnh chậm, nhận lệnh in lâu. Hy vọng bài viết hưu ích với những ai đang cần. Chúc bạn thành công và giải quyết được vấn đề.

5/5 - (11 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp