Home » Thủ thuật máy tính » Cách tạo tài khoản đăng ký weibo mới nhất hiện nay

Cách tạo tài khoản đăng ký weibo mới nhất hiện nay

Viết bởi: Phan Ha
2,2K views
Mạng xã hội thu hút, phổ biến nhất Trung Quốc hiện nay

Đăng ký weibo như thế nào đảm bảo nhanh nhất, an toàn nhất hiện nay. Cũng tương tự như facebook hay twitter, weibo là một trong những mạng xã hội được nhiều người dùng nhất hiện nay tại Trung Quốc. Nội dung tin tức, giải trí đa dạng, hấp dẫn cùng với những ưu điểm nổi bật khi sử dụng, mạng weibo càng thu hút được người dùng nước ngoài rất nhiều. Vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách đăng ký weibo mới  nhất hiện nay.

1.Weibo là gì? Của nước nào sáng lập

Đây chắc hẳn là thông tin mà người dùng nào cũng biết được một chút thông tin kha khá rồi. Thế nhưng trước khi đăng ký weibo và dùng được một cách tốt nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ càng ngay sau đây.

Weibo có nghĩa là tiểu blog, là một trang mạng xã hội nổi tiếng tại Trung Quốc, và do Trung Quốc sáng lập nên. Đây được đánh giá là một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất tại đất nước này, thu hút không chỉ với người dân Trung Quốc mà còn có cả người nước ngoài sử dụng rất nhiều. 

Mạng xã hội thu hút, phổ biến nhất Trung Quốc hiện nay
Mạng xã hội thu hút, phổ biến nhất Trung Quốc hiện nay

Từ năm 2011, weibo đã thiết lập tên miền trang web weibo.com, xóa bỏ tên miền cũ là t.sina.com.cn, chuyển hướng hoàn toàn sang tên miền mới. Năm 2014, Weibo bắt đầu đưa công ty vào sàn giao dịch. Từ những ưu điểm và sự thu hút, weibo ngày càng được nhiều lượt đăng ký từ nước ngoài, và trong đó không thể thiếu người dùng Việt Nam.

2.Đăng kí Weibo có thể sử dụng được cho những thiết bị nào?

Hiện tại với người sử dụng weibo thì có thể đã rất quen thuộc với mạng xã hội này. Tuy nhiên đối với những người mới sử dụng hoặc đang muốn đăng ký weibo thì đây là thông tin rất quan trọng. 

Weibo có thể sử dụng trên các thiết bị thông minh như: máy tính, laptop, điện thoại thông minh. 

Cụ thể với điện thoại thì người dùng có thể đăng ký trên cả iphone lẫn android với các cách thức khác nhau. Tuy nhiên thì khi sử dụng hoàn toàn không có điểm nào khác biệt.

3.Những ưu điểm tính năng nổi bật của weibo

Vậy tại sao mạng xã hội weibo lại được sử dụng phổ biến như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các ưu điểm, tính năng nổi bật của weibo ngay sau đây.

a.Weibo là sự kết hợp hoàn hảo của facebook và twitter

Thường xuyên được gọi với cái tên là twiter Trung Quốc, weibo đã xây dựng rất thành công và phổ biến như chính độ phổ biến của twitter tại Mỹ. 

Weibo có những ưu điểm và tính năng nổi bật, là sự kết hợp giữa hai mạng xã hội lớn hiện nay là facebook và twitter. Ở mỗi bài viết trên weibo người dùng chỉ được giới hạn là 140 ký tự, ( tương tự với twitter), đây là một trong những ưu điểm lớn để người dùng có thể khái quát vấn đề,và không bị loãng nội dung. 

Sự giới hạn ký tự của weibo cũng mang đến sự thích thú và thu hút đối với đa số người dùng. Bởi họ không thích những bài viết với ký tự quá dài như facebook. 

Bên cạnh đó, mạng xã hội weibo còn cho phép người dùng chèn những cảm xúc, hình ảnh, video vào bài post của mình, và thực hiện comment trên những bài viết đó.

Bên cạnh đấy Sina Weibo còn cho phép bạn, chèn những cảm xúc, hình ảnh, video vào bài post của mình và người dùng, có thể comment (bình luận) trên những bài viết đó.

Đăng ký weibo
Đây còn là công cụ thực hiện marketing rất lớn

b.Chiến lược game hóa

Khi đăng ký weibo chắc chắn đây sẽ là thông tin mà người dùng chờ đợi và mong muốn nhất. Hiện tại weibo đang áp dụng chiến lược game hóa, chính sách tăng bằng huy chương cho người dùng với mục đích là thúc đẩy người dùng weibo dành nhiều thời gian để truy cập hơn.

Chiến lược thu hút người dùng weibo rất lớn

Việc tạo dựng các thứ hạng mang đến sự thích thú vô cùng lớn đối với người dùng mạng xã hội weibo hiện nay.

c.Nơi tập trung nhiều người nổi tiếng Trung Quốc nhất

Được theo dõi thông tin của người nổi tiếng thường xuyên, chắc chắn đây là điều mà người dùng nào cũng muốn. Weibo là một trong những trang mạng xã hội phát triển tại Trung Quốc, vì vậy đây cũng là một kênh truyền thông của những người nổi tiếng. 

Mọi thông tin hình ảnh, trạng thái của những diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ yêu thích đều được cập nhật mỗi ngày, là nơi mà bạn có thể theo dõi, quan sát và biết được thần tượng của mình đang làm gì mỗi ngày,…

4.Link tải download weibo từ trang chủ

Đăng ký weibo không chỉ là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay mà hơn hết cách đăng ký được cập nhật mới nhất là thông tin mà người dùng nào cũng chờ đợi, mong muốn có. Vì vậy bạn có thể truy cập link tải weibo tại đây:

http://www.weibo.com/signup/signup.php

5.Cách tạo tài khoản đăng ký weibo trên điện thoại

Vậy làm thế nào để đăng ký weibo trên điện thoại? Làm thế nào để người dùng Việt vẫn có thể truy cập và sử dụng được mạng xã hội hot này. Hãy cùng chúng tôi khám phá các bước đăng ký cụ thể sau đây

Đăng ký tài khoản weibo cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước cụ thể

Bước 1: Mở ứng dụng weibo từ màn hình làm việc của điện thoại.

Bước 2: Nhấn vào login để chuyển sang màn hình đăng nhập/ đăng ký tài khoản.

Nhấn login để chuyển sang đăng ký tài khoản nhanh nhất

Bước 3: Tại cửa sổ đăng nhập/ đăng ký bạn nhấn vào nút sign up phía trên.

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại, nhưng trước hết để đăng ký weibo bằng số điện thoại Việt Nam, hãy nhấn vào dấu mũi tên bên cạnh ô thông tin để đổi mã vùng.

Bước 5: kéo xuống và nhấn vào Vietnam trong danh sách.

Bước 6: Lúc này người đăng ký sẽ được đưa lại màn hình thông tin, hãy nhập số điện thoại, và nhấn Next.

Bước 7: weibo sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại của bạn. Hãy nhập mã vào ô thông tin để xác nhận đăng ký thành công. 

Bước 8: weibo sẽ đưa bạn vào màn hình làm việc.

Sau khi hoàn thiện đăng ký weibo bạn sẽ được đưa về màn hình làm việc như sau

6.Những lưu ý quan trọng khi sử dụng weibo

Đăng ký weibo là một chuyện, việc sử dụng như thế nào cho an toàn, hiệu quả cũng là những thông tin mà chắc chắn người dùng không thể nào bỏ qua được. Vì vậy chúng tôi mang đến cho bạn những lưu ý khi sử dụng mạng xã hội weibo ngay sau đây:

Thứ nhất là về cách post bài viết. Cách sử dụng an toàn nhất là bạn sử dụng với tối đa là 30 post/ 1 ngày. Người dùng không nên post bài liên tục quá nhiều, mỗi bài nên cách nhau từ 10-15 phút. Và đặc biệt là nội dung bài không nên giống hệt nhau, các khung bài thường nằm trên cùng trang chủ weibo.

Thứ hai là bạn nên sử dụng Tiếng Anh hoặc TiếNg Trung khi post bài, bởi đây là mạng xã hội Trung Quốc việc sử dụng Tiếng Anh phổ biến và Tiếng Trung là tốt nhất. 

Đăng ký weibo
Đăng ký weibo và sử dụng thật an toàn, hiệu quả nhé

Thứ ba là forward bài tối đa 30 post/ngày. Nếu người dùng forward liên tục sẽ bị tính là spam. Vì vậy 5 – 7 phút forward một lần là hợp lý nhất.

Ngoài ra bạn cần chú ý thêm, khi bạn hoạt động weibo trên điện thoại thì nên thoát khỏi web sau mỗi lần dùng, tránh trường hợp bị đổi quá nhiều ID trong một ngày, wb sẽ cho acc của bạn bị đánh cắp và nó sẽ tự động khóa , đòi mã bảo mật của bạn,…

Trên đây là những thông tin tổng hợp về đăng ký weibo cũng như các thông tin về nhà mạng và cách sử dụng. Mong rằng người chơi sẽ đăng kỹ thành công và có những trải nghiệm mới mẻ nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

1 Bình luận

JackeyD 10/12/2021 - 4:17 chiều

Dịch tự động của Weibo, bạn có thể dễ dàng giao tiếp trên Weibo mà không cần biết tiếng Trung
Mô tả dịch tự động:

Reply

Bình luận/Hỏi đáp