Home » Win 10 » Cách chuyển file pdf sang file ảnh không làm lỗi tài liệu chi tiết nhất

Cách chuyển file pdf sang file ảnh không làm lỗi tài liệu chi tiết nhất

Viết bởi: Phan Ha
1,3K views

Những ai đang làm văn phòng nên biết đến cách chuyển file pdf sang file ảnh. Bạn biết cách này chắc chắn trong quá trình làm việc của bạn đơn giản hơn. Cách này không quá khó bạn chỉ cần thực hiện đúng cách.

Pdf – định dạng tài liệu điện tử được thiết kế do adobe systems dùng những ngôn ngữ với tính năng postscript. Jpg – công cụ tạo những tập tin hình ảnh, bạn muốn nén nó bạn hãy chuyển giao và tải những tập tin trên internet.

File ảnh có những định dạng nào?

Hiện nay có rất nhiều định dạng file ảnh bạn nên biết. Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết những định dạng đó chi tiết nhất.

Định dạng file ảnh bạn nên biết

Định dạng hình ảnh JPG

Định dạng hình ảnh JPG được biết đến vào năm 1992. Nó rất phổ biến, thông dụng cho những file ảnh kỹ thuật số như đồ họa kỹ thuật số. Phần mềm này có điểm vượt trội như độ sâu màu từ 24bit đến 16 triệu màu, chuẩn hình ảnh thông dụng.

Không chỉ vậy JPG còn phù hợp cho việc tạo những file ảnh có dung lượng nhỏ, phù hợp những hình ảnh có đến 256 màu. Hơn nữa, nó còn phù hợp với tất cả trình duyệt web, dùng hiệu quả cho ảnh đen trắng.

Định dạng hình ảnh PNG

PNG được biết đến từ năm 1996. PNG – định dạng tập tin đồ họa raster và giúp nén dữ liệu không bị suy giảm. Nó giúp trong quá trình nén ảnh không bị suy giảm chất lượng và dùng nhiều trên mạng.

.Định dạng hình ảnh PNG

Định dạng này có tính năng như hình ảnh nền không bị cạnh răng cưa, nén theo chuẩn LossLess. Nó còn mang đến sự thiết lập giữa mờ đục và hoàn toàn trong suốt. Loại định dạng này có thể đặt lên mọi hình ảnh nào và giữ nó lên trên được.

Định dạng hình ảnh GIF

GIF được biết đến từ những năm 1987. Loại này bạn sẽ hay thấy tại những web và sprite trong những phần mềm. Nó không giống như những định dạng khác, nó cần đến dụng thuật nén LossLess nhưng không giảm chất lượng ảnh nén.

Ngoài ra, định dạng hình ảnh GIF này có thể đem đến những hình ảnh đầy sống động, dễ tương thích. Nó còn mang đến những hình ảnh đơn giản nhưng lại sắc nét, bảng màu sắc và hình minh họa tối giản.

Định dạng hình ảnh TIFF

Định dạng hình ảnh này mang đến những file ảnh chất lượng cao và được dùng nhiều cho việc scan. Ngoài ra, nó còn có ưu điểm như nó có thể xem và chỉnh sửa vào ảnh. Một điểm đặc biệt của nó như dù bị nén hay không nén thì file TIFF không bị mất dữ liệu hình ảnh nào.

Định dạng hình ảnh thông dụng hiện nay

Định dạng hình ảnh BMP

BMP – dạng file ảnh đồ họa dạng lưới và được dùng để lưu trữ hình ảnh kỹ thuật số bitmap. Nó đơn giản hơn trong việc tạo ra từ những dữ liệu pixel được lưu trong máy tính. Hơn nữa, những file bitmap đơn giản được dịch ra thành định dạng điểm cho những thiết bị đầu ra.

Chú thích các định dạng của file ảnh

Chú thích những định dạng của file ảnh có raster và vector. Sau đây chúng ta tìm hiểu chi tiết hai loại chú thích này.

Raster được xây dựng do một loạt các pixel hay những khối riêng lẻ để thành một hình ảnh. Các bức ảnh bạn tìm thấy trên mạng hay ảnh được in đều được chuyển sang raster. Bạn muốn giữ lại chất lượng pixel bạn không thể thay đổi kích thước ảnh.

Vector – file ảnh này linh hoạt hơn nhiều khi được tạo ra bởi công thức tỷ lệ thay cho những pixel. EPS, AI và PDF – những định dạng thường thấy của file ảnh vector, nó có thể thay đổi kích thước.

Chú thích những định dạng file ảnh

Ưu điểm khi chuyển file pdf sang file ảnh

Chuyển file pdf sang file ảnh có nhiều ưu điểm như không bị lỗ font chữ. Điều này rất đặc biệt phải không nào? Nhưng thực sự bạn sẽ không thấy hiện tượng lỗi font nếu biết cách.

Thứ hai, khi bạn biết cách này bạn sẽ thuận tiện hơn trong quá trình làm việc. Chính những điều này khiến cho nhiều người ngày càng tin tưởng việc này.

Nhược điểm khi chuyển file pdf sang ảnh

Nhược điểm của quá trình này là cách chuyển đổi này còn gặp những vấn đề khác. Những vấn đề như nó dễ bị lỗi ảnh khi bạn chuyển. Vì thế, những ai chưa có nhiều kinh nghiệm chuyển không nên chuyển.

Tổng hợp cách chuyển file pdf sang file ảnh tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều cách để chuyển file pdf sang file ảnh chất lượng bạn nên biết. Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu những cách chuyển đí chi tiết nhất.

Cách thức chuyển đồi file pdf sang file ảnh

Chuyển đổi pdf sang file ảnh dùng những dịch vụ web

Phương pháp này không yêu cầu bạn phải cài đặt bất cứ những chương trình chuyển đổi nào. Bạn chỉ cần vào những trang web được đưa ra để thực hiện quá trình này.

#1.Zamzar.com

Zamzar – trang web được nhiều người chú ý đến bởi việc hỗ trợ chuyển đổi file trực tuyến. Bạn muốn dùng trang này bạn hãy thực hiện những bước cơ bản sau đây”

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn file cần chuyển đổi định dạng.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn vào địa chỉ e-mail mà file đã chuyển định dạng hoàn tất sẽ được gửi vào đó giúp bạn.

Bước 3: Cuối cùng, bạn kích vào Convert.

Chú ý: Nếu bạn dùng cách này bạn chỉ có thể chuyển đổi định dạng không quá 100MB. Hơn nữa, bạn chỉ có thể thực hiện chuyển định dạng file 5 lần liên tục trong khoảng thời gian cố định.

Chuyển file pdf sang file ảnh
Chuyển file pdf sang file ảnh

#2.Docupub.com/pdfconvert/

Neevia Techonology sẽ đem đến với bạn dịch vụ chuyên dùng để chuyển file pdf sang file ảnh. Bạn muốn thực hiện cách này bạn hãy tùy chọn cho file Output. Sau đó định dạng ảnh, độ phân giải, số lượng file ảnh sẽ được output tương ứng với số trang. Cuối cùng, bạn chọn hình thức bạn sẽ được nhận file ảnh đã chuyển định dạng.

Phương pháp chuyển file đơn giản

#3.Pdf2jpg.net

Công cụ trực tuyến này có cách thức chuyển đổi hết sức đơn giản. Nó có thể chuyển đổi tài liệu với chất lượng cao. Việc chuyển đổi này không phức tạp, bạn chỉ cần chọn Choose a pdf file và chọn độ phân giải ở menu thả xuống bên phài. Khi đó bạn sẽ thấy giao diện xuất hiện 2 sự lựa chọn.

Cách thức chuyển đổi được nhiều người biết đến

Jpg pictures – bạn có thể tải trực tiếp jpg về máy tính.

Zip archive – tải những bức ảnh jpg được chuyển đổi sẽ nằm trong 1 file nén zip.

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào web https://pdf2jpg.net/, sau đó kích vào Choose a pdf file để chọn file pdf cần chuyển.

Bước 2: Sau đó bạn nhấn vào convert pdf to jpg để chuyển.

Bước 3: Khi trang web convert xong sẽ hiện lên giao diện mới.

Chuyển đổi pdf sang dạng ảnh dùng những công cụ chuyển đổi trên desktop

#1.Pdf – Xchange Viewer

Pdf – Xchange Viewer – chương trình giúp xử lý những file pdf. Phiên bản miễn phí của nó có nhiều tính năng hỗ trợ việc xử lý những file pdf bao gồm thêm comment, đánh dấu trang …. Hơn nữa, chương trình còn giúp cho bạn một việc xuất từng trang pdf thành file ảnh.

Chương trình xử lý những file pdf

Bạn muốn khởi động công cụ này, bạn chọn menu file – export to image. Sau đó một cửa sổ sẽ mở ra và bạn chỉnh những tùy chọn để chuyển đổi.

#2.Virtual image printer driver

Virtual image printer driver – phần mềm mở hỗ trợ chuyển đổi định dạng của những file tài liệu vào có thể in được sang dạng ảnh. Bạn muốn thực hiện chương trình này, bạn hãy chọn file pdf cần chuyển bên tab system. Sau đó bạn chọn output folder. Tiếp đó bạn sang tab file format và chọn dạng file ảnh xuất ra.

Phần mềm hỗ trợ chuyển đổi định dạng

#3.Pdf to Jpg Converter

Công cụ này được rất nhiều người lựa chọn bởi nó đem đến hiệu quả bất ngờ. Nó mang những tính năng như chuyển đổi nhanh, hỗ trợ chuyển đổi hàng loạt ….

Công cụ mang nhiều tính năng

Quá trình chuyển file pdf sang file ảnh không quá khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện đúng thao tác. Những file pdf đòi hỏi phải có những ứng dụng chuyên dùng được cài trong máy.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp