Home » Thủ thuật máy tính » Chromium là gì? Có phải là virus hay không và cách xóa tận gốc

Chromium là gì? Có phải là virus hay không và cách xóa tận gốc

Viết bởi: Phan Ha
2,2K views

Chromium là gì? Là dự án mã nguồn mở và nền tảng cho Google Chrome. Bởi hoàn toàn do mã nguồn mở nên Chromium có sẵn trên kho phần mềm Linux để dễ cài đặt hơn.

Hơn nữa, trình duyệt Chromium cũng có sẵn trên những nền tảng khác biệt. Bạn hãy chạy Chromium trên windows hay mac và về mặt lý thuyết. Giống như vậy, Chromium OS tên dự án mã nguồn mở, nền tảng Chrome OS của google.

Icon chromium là gì?

Chromium không chỉ để nói lên tên của một trình duyệt, nó còn có tên của open – source project tạo ra source code được chrome dùng. Google – người đứng đằng sau của chromium, dự án được khởi động khi google ra mắt.

Icon chrome bạn nên biết

Icon chromium – hình nền của chromium và biểu tượng của chromium.

Chromium có phải là virus hay không?

Chromium không phải virus mà là trình duyệt. Duyệt Chromium – ứng dụng hợp pháp đã bị hacker lạm dụng. Chương trình được phát triển như một phiên bản mã nguồn mở trình duyệt web google chrome.

Bạn hãy thiết lập chương trình để thuận tiện cho bạn. Các thiết đặt tùy chỉnh gồm thiết kế đồ họa, giao diện người dùng và những tùy chọn khả năng truy cập. Chương trình cung cấp những dịch vụ tốt.

Nếu như bạn không tự cài đặt trình duyệt chromium để máy tính của bạn. Phần mềm những hacker cài đặt vào hệ thống của bạn bị xâm phạm. Bạn dùng nó để thực hiện những hoạt động trái phép.

Cài đặt bảo mật của bạn sẽ được chưa. Điều này thể hiện để cung cấp cho những công cụ rogue khả năng tạo ra những quảng cáo bật lên. Quảng cáo sẽ cho bạn sự độc quyền thỏa thuận, giảm giá, phiếu giảm giá và cung cấp giá rẻ khác.

Chromium là gì
Chromium là gì?

Những chủ sở hữu của trình duyệt chromium hijacker được trả tiền để quảng bá trang web của bên thứ ba. Họ sẽ nhận được tiền hoa hồng, dựa trên tổng số lần nhấp chuột của người dùng tạo ra.

Hijacker duyệt chromium thực hiện một hoạt động trái phép. Nó theo dõi những buổi trực tuyến của người dùng và thu thập dữ liệu trên đó.Người dùng sẽ bị theo dõi những lịch sử web của bạn và gõ phím của bạn.

Sự khác biệt giữa chromium và trình duyệt chrome

Chromium là gì? Một trình duyệt web mã nguồn mở được phát triển và duy trì bởi the chromium project. Nó được ra mắt vào năm 2008 và những phần khác được phát hành với những giới phép phần mềm miễn phí.

Google chrome cũng được ra mắt 2008, trình duyệt web độc quyền bởi google phát triển và duy trì. Chrome và chromium thường được gắn liền đặc biệt với nhau do nhiều lí do.

Sự khác biệt giữa chromium và chrome

Đầu tiên, do chrome dùng mã nguồn của chromium. Bạn có thể phân biệt ngay hai trình duyệt này khi nhìn vào biểu tượng của chúng. Chrome đầy màu sắc nhưng chromium chỉ có màu xanh lam.

Sự khác biệt giữa chrome và chromium

Tự động cập nhật

Chrome dùng google updates trên windows để tự động cập nhật phiên bản mới nhất. Google updates cũng được dùng để cập nhật những ứng dụng khác nhau google earth.

Chromium không giống như thế. Tại một số bản phân phối Linux, bản cập nhật của nó được cung cấp qua những gói khác nhau.

Theo dõi sử dụng và báo cáo sự cố

Google đã thêm báo cáo sự cố và gửi những tùy chọn thống kê sử dụng. Chrome sẽ gửi dữ liệu đến những máy chủ google. Nó có những dữ liệu tổng quát như thông tin về thiết bị và hệ điều hành của bạn.

Hoạt động của chromium

Cài đặt chrome, truy cập những trang web có phần mềm độc hại, truy vấn tìm kiếm. Điều này cho phép google đưa ra các đề xuất, kết quả và quảng cáo có liên quan cho bạn.

Cửa hàng chrome trực tuyến

Tại google chrome, tính năng thêm tiện ích bên ngoài của cửa hàng chrome online bị vô hiệu trên tất cả những kênh windows và mac.

Hỗ trợ media codec

Hỗ trợ codec âm thanh hoặc video HTML 5 của chromium được giới hạn ở những codec không thuộc quyền sở hữu như theora, vorbis, webm, vp9 ….Tại chrome, nó hỗ trợ thêm một số nội dung trả phí như aac, mp3, h.264.

Theo dõi không tùy chọn

Google chrome bao gồm mã thông báo được tạo một cách ngẫu nhiên. Mã thông báo được gửi đến google sau khi quá trình cài đặt hoàn thành để đo lường tỷ lệ cao.

Quá trình sử dụng của trình duyệt chromium

Google cũng dùng mã nhận dạng RIZ để theo dõi cho người dùng khi tìm đến google. Bộ nhận dạng RIZ lưu thông tin – dưới dạng chuỗi được mã hóa. Nó không bao gồm bất kỳ những thông tin cá nhân nào.

Tính năng Sandbox

Hai trình duyệt chrome và chromium đều hỗ trợ sandbox. Tính năng này có thể giúp cho sự kích hoạt trong tình huống của google chrome. Với chromium, một số bản phân phối linux có thể vô hiệu hóa nó.

Tại sao bạn không cài đặt mà máy tính hiện chromium ngoài desktop?

Nhiều người thường thắc mắc không biết tại sao mình không cài đặt chromium nhưng vẫn xuất hiện. Lí do đây là trình duyệt có sẵn trong máy và luôn xuất hiện.

Sự xuất hiện của chromium

Tổng hợp cách xóa chromium tận gốc khỏi máy tính

Gỡ chromium trong windows 7

Bước 1: Tại giao diện máy tính. Bạn nhấn phím windows hay nhấn start chọn control panel.

Bước 2: Sau đó bạn chọn tiếp programs and features.

Bước 3: Ở đây bạn tìm phần mềm có tên chromium bạn đang muốn gỡ khỏi máy tính. Bạn nhấn chuột phải vào chromium chọn uninstall.

Bước 4: Sau đó, bạn nhấn ok để xác nhận gỡ cài đặt chromium hoàn toàn khỏi máy tính, gỡ cài đặt chromium. Tiếp theo bạn nhấn ok để gỡ hoàn toàn chromium.

Gỡ chromium trên windows xp

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn windows tại bàn phím. Hay bạn cũng có thể kích vào start và chọn control panel.

Cách gỡ chromium nhanh nhất

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn chuột vào add or remove a program.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy tìm chromium trong danh sách phần mềm đã cài và chọn uninstall.

Gỡ chromium windows 8/8.1

Bước 1: Ở phần menu bạn hãy nhấn chọn search.

Bước 2: Sau đó bạn hãy chọn apps và nhấn vào control panel.

Bước 3: Bạn nhấp chuột vào uninstall a program dưới mục programs. Tìm kiếm ngay chromium trong danh sách phần mềm đã cài đặt và chọn uninstall.

Gỡ chromium trên windows 10

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn nút start hay dùng phím windows để mở thanh start, tiếp theo bạn chọn settings.

Bước 2: Bạn kích vào app and features.

Gỡ bỏ chromium trên win 10 chi tiết

Bước 3: Bạn tìm chromium và nhấp chuột vào uninstall.

Bước 4: Bạn chọn uninstall lần nữa để xác nhận việc gỡ cài đặt.

Gỡ chromium google chrome

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở google chrome tại máy tính. Sau đó, bạn hãy nhấn tổ hợp Alt + F (hay kích chuột vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc phải màn hình) và chọn tools.

Bước 2: Sau đó bạn hãy chọn extensions và tìm chromium. Bạn kích vào biểu tượng thùng rác để xóa cài đặt chromium.

Gỡ chromium trên Mozilla Firefox

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt Mozilla Firefox trên máy tính của bạn.

Bước 2: Tại giao diện Firefox, bạn nhấn phím Shift + Ctrl + A và chọn chromium. Sau đó bạn kích vào Disable or Remove.

Gỡ chromium internet explorer

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt internet explorer.

Gỡ chromium internet explorer

Bước 2: Tại phần giao diện internet explorer. Bạn nhấn tổ hợp Alt + T.

Bước 3: Bạn hãy kích vào manage add – ons và chọn toolbars and extensions.

Bước 4: Bạn nhấn chuột ngay vào disable chromium, sau bạn chọn liên kết more information nằm ở góc dưới bên trái màn hình. Sau bạn chọn nút remove.

Chromium là gì? Chắc qua bài viết này chắc bạn đã hiểu hơn về loại trình duyệt này. Loại trình duyệt này có tính năng không kém gì so với chrome.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp