Home » Thủ thuật máy tính » Cách xử lý lỗi máy tính khi bấm in là treo máy không cần cài lại win

Cách xử lý lỗi máy tính khi bấm in là treo máy không cần cài lại win

Viết bởi: mucindaitin
7,1K views

Máy tính, laptop của bạn hoạt động bình thường. Tắt cả các chức năng điều hoạt động tốt, trình soạn thảo word, excel hoạt động bình thường. Tuy nhiên khi bấm lên in là máy tính bị treo không làm được gì cả. Mực in Đại Tín xin chia sẻ Cách xử lý lỗi máy tính khi bấm in là treo máy, đứng máy không cần cài lại win mới. Tiết kiệm được chi phí và không làm mất dự liệu.

Các tình huống máy tính bị đứng máy, treo máy khi bấm lệnh in

Nếu máy tính, laotop của bạn gặp các tình huống như trong bài viết này thì bạn làm theo là sẽ thành công 100%. Không cần cài đặt lại win mới làm gì cho mất thời gian và tốn chi phí.

Trước tiên bạn phải đảm bảo máy tính, laptop hoạt động bình thường. Các phần mền soạn thảo văn bản, excel, word, pdf vẫn làm việc tốt. Nói chung không có gì trục trặc hãy lỗi cả.

Các tình huống dẫn đến lỗi máy tính bị treo máy đứng máy khi in.

Tình huống 1:

Khi bạn mở file word, excel, pdf hay file hình ảnh lên bấm lệnh in bằng phím Ctrl + P. Hoặc nhấp chuột vào file -> Print thì máy in bị đứng máy, treo máy không sử dụng được gì. Để ý trên thanh menu sẽ hiện lên thông báo Not responding.

Lỗi máy tính bị đứng máy, treo máy in bấm lệnh in

Tính huống 2:

Bạn cũng mở file cần in và bấm lệnh in như trên. Lúc này máy tính không đứng máy, treo máy nhưng bạn không thể chọn máy in và nhấn nút Print. Như hình dưới

cách sửa lỗi máy tính bị đứng máy, treo máy in bấm lệnh in

Cách xử lý lỗi máy tính khi bấm in là treo máy win 7/8/10

Nếu như máy tính, laptop hoạt động bình thường nhưng chỉ khi in mới bị lỗi. Thì chắc chấn là do lỗi driver máy in. Để tiến hành sửa lỗi bạn cứ thử remove máy in, delete máy in ra khỏi máy tính. Sau đó tiến hành mở file word, excel, pdf lên ra lệnh in thử.

Sau khi đã xóa máy in mà không còn gặp tình trạng như trên thì chắc chắn 100% là do lỗi driver máy in. Hoặc driver máy in bị nhiễm virus bạn cần phải gở bỏ, xóa driver máy in cũ đó ra khỏi máy tính. Sau đó dowload driver mới về cài là xong.

Nếu bạn không biết cách remove, xóa driver máy in ra khỏi máy tính thì xem bài viết cách xóa drvier máy in ra khỏi máy tính tận gốc. 

Xử lý lỗi khi máy tính mạng lan dùng chung máy in điều bị treo máy

Trường hợp nhiều máy tính sử dụng mạng lan nội bộ gặp tình trạng như trên. Thì bạn cũng cần phải delete máy in đó khỏi máy tính. Sau đó bạn vào máy tính chủ delete driver máy in đó ra khỏi máy chủ. Sau đó quét virus máy tính chủ và tải driver máy in mới về cài đặt lại.

Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành share máy in, chia sẻ máy in qua mạng lan. Để các máy tính khác kết nối vào dùng chung máy in bình thường. Lúc này thì các máy tính trong mạng lan mới có thể kết nối lại máy in và in bình thường được.

Tham khảo cách share máy in qua mạng lan win 7/8/10

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp