Home Tải driver Cách xem máy tính đã cài driver máy in chưa

Cách xem máy tính đã cài driver máy in chưa

Viết bởi: mucindaitin

Nếu như bạn mới mua máy in mới, hoặc mới cài lại window. Để máy tính có thể in được tài liệu, văn bản cần in. Thì máy in phải được kết nối với máy tính thông qua dây cáp và đã bật nguồn. Việc tiếp theo là bạn phải cài đặt driver máy in cho máy tính. Nếu bạn chưa biết có thể tham khảo cách cài đặt driver máy in cho máy tính, laptop. Để kiểm tra máy tính đã nhận driver máy in chưa. Mực in Đại Tín xin hướng dẫn cách xem máy tính đã cài driver máy in chưa qua bài viết này nhé.

Cách xem máy tính đã cài driver máy in chưa trong win7, 8, 10, xp

Để biết cách xem máy tính đã cài driver máy in chưa, đã nhận driver máy in chưa. Bạn có thể thực hiện như sau.

Cách 1: Bạn nhấp vào Lá cờ Start -> Devices and printer. Xuất hiện hộp thoại bạn xem đã có biểu tượng máy in, tên máy in của mình xuất hiện chưa.

Nếu chưa có thì máy tính chưa được cài driver của máy in nên nó không nhận diện được. Bạn cần phải cài đặt driver máy in cho máy tính ngây.

Kiểm tra máy tính đã cài đặt nhận driver máy in chưa

Cách 2:

Cách xem máy tính đã cài driver máy in chưa bạn nhấp phải chuột vào biểu tượng My Computer trên màn hình desktop -> Chọn Manage hộp thoại Manage xuất hiện bạn nhấp vào mục Devices and Manage. 

Quan sát xem có tên máy in mình đang sử dụng không. Nếu có mà biểu tượng hiện dấu chấm vàng hoặc dấu hỏi là máy in chưa được cài driver. Còn nếu không có tên máy in của mình luôn thì bạn nên kiểm tra kỷ lại. Xem máy in đã được bật nguồn lên chưa, đã cắm dây kết nối máy in với máy tính chưa.

Xem máy tính đã cài driver máy in chưa

Nếu mọi thứ đã OK mà máy in vẫn không hiện thị trong Devices and Manage thì rất có thể máy in đã bị hư dây kết nối. Hoặc có thể bị hư mainboard Formater. Máy tính không nhận máy in qua cổng usb.

Cách xử lý khi máy in đã nhận driver nhưng không in được

Trường hộp nếu máy tính đã cài driver máy in rồi, đã nhận driver máy in rồi nhưng không in được. Bạn nên kiểm tra kỷ lại xem có đúng driver máy in đó không, máy in có đang bị offline không. Có cắm dây chưa.

Nếu tất cả các trường hợp ok thì bạn nên kiểm tra lại hệ điều hành window của mình. Rất có thể bị lỗi hệ thống không nhận được máy in, bạn chỉ cần cài lại window là có thể giải quyết được tình trạng không in được.

Tham khảo cách sửa lỗi máy in ra lệnh in nhưng không in được.

4/5 - (2 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

2 comments

Phạm Nhật Quang 03/12/2020 - 6:21 chiều

trường hợp tôi đãcài đặt 1 máy in , nay muốn thay đổi máy in mới khác hiệu, thì phải cài đặt thế nào?

Reply
mucindaitin 13/03/2021 - 9:07 chiều

cắm máy in kết nối với máy tính và tải driver về cài đặt bình thường

Reply

Bình luận/Hỏi đáp

error: Content is protected !!