Home » Thủ thuật máy tính » Tổng hợp các cách vào control panel win 10

Tổng hợp các cách vào control panel win 10

Viết bởi: mucindaitin
2,6K views

Các hệ điều hành window cũ như xp hay win 7, thì vào control panel rất dễ. Tuy nhiên từ hệ điều hành win 8 đến win 10 thì đã thay đổi giao diện. Cho nên nếu bạn sử dụng chưa quen thì không biết cách vào control panel trong win 10. Mực in Đại Tín xin được tổng hợp các cách vào control panel win 10 nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Tìm hiểu chức năng của control panel win 10

Control panel là gì?. Control panel là nơi bạn có thể cài đặt và tùy chỉnh các chức năng của window như. Gở bỏ các ứng dụng, phần mền không cần thiết, Tùy chỉnh ngày, giờ. Đặt mật khẩu cho window, kết nối máy in, thay đổi giao diện hiện thị….

Cách vào control panel win 10
control panel win 10

Mỗi hệ điều hành window điều có phần control panel. Tuy nhiên kể từ khi Microsoft nâng cấp window từ win 8 đến win 10. Thì giao diện window đã được thay đổi hoàn toàn, đẹp mắt và tiện lợi hơn.

Hệ điều hành win 10 rất thích hợp với các thiết bị máy tính, laptop được trang bị màn hình cảm ứng. Giống như sử dụng điện thoại và máy tính bảng, ipad hơn. Vì thế nên cách vào control panl win 10 cũng khác.

Các cách vào control panel win 10

Nếu bạn đang sử dụng các hệ điều hành window phiên bản cũ như win xp hay win 7. Giờ chuyển sang dùng hệ điều hành win 10 chưa quen với giao diện mới. Nên không biết cách vào control panel win 10. Thì bài viết này xin được tổng hợp các cách vào control panel win 10 cho bạn.

Đưa control panel ra màn hình desktop win 10.

Cách 1: Vào control panel win 10 bằng dòng lệnh

Trên bàn phím máy tính, laptop các bạn bấm phím window + R để mở hộp thoại Run. Sau đó gỏ control panel nhấn OK.

Vào control panel win 10 bằng nhập lệnh
Vào control panel win 10 bằng nhập lệnh

Cách 2: Vào control panel win 10 bằng quick menu

Để truy cấp vào quick menu, các bạn bấm phím window + X. Sẽ thấy được biểu tượng control panel.

Mở control panel bằng quick menu
Mở control panel bằng quick menu

Cách 3: Vào window setting.

Để mở window setting bấm phím Window + I. Các bạn sẽ vào được window setting ở đây sẽ hiển thị, tất cả các ứng dụng trong phần control panel.

Cách vào control panel win 10
Cách vào control panel win 10

Cách 4: Sử dụng File Explorer để mở Control Panel.

Trên màn hình máy tính, laptop bạn nhấp chuột vào biểu tượng thư mục ở dưới thanh taskbar. Để mở thư mục File Explorer, bạn sẽ thấy được biểu tượng control panel.

Vào control panel win 10 bằng file explorer
Vào control panel win 10 bằng file explorer

Như vậy là bạn đã biết cách mở control panel win 10 rồi đúng không nào?. Chúc bạn thành công. Nếu bạn vẫn không vào được control panel win 10 hãy để lại bình luận bên dưới. Mực in Đại Tín sẽ hổ trợ bạn hết mình trong khả năng.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp