Home » Thủ thuật máy tính » Cách tạo chữ ký gmail và các thông tin cá nhân, công ty chuyên nghiệp

Cách tạo chữ ký gmail và các thông tin cá nhân, công ty chuyên nghiệp

Viết bởi: Phan Ha
3,5K views

Chữ ký trên gmail là một công cụ vô cùng quan trọng dành cho cá nhân và những doanh nghiệp. Chữ ký trên gmail, giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn, tiện hơn rất nhiều. Bạn có thể đánh văn bản và điền luôn chữ ký vào đó và không cần tốn thời gian ký tay nữa. Tuy nhiên, cách tạo chữ ký gmail thì không hẳn là ai cũng biết. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu thì thực chất các bước thực hiện khá đơn giản, bạn có thể thực hiện nhanh trong vòng một vài bước. Hãy cùng xem chúng ta có những bước nào để thực hiện trong bài viết sau.

Cách tạo chữ ký gmail

1.Chữ ký gmail là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tạo chữ ký gmail chúng ta cần biết nó là gì? Vậy chữ ký gmail là gì? Chữ ký gmail là một tấm danh thiếp được đặt ở phía dưới một đoạn mail mà bạn soạn sẵn cần  thông tin của chữ ký. Chữ ký gmail, hỗ trợ cung cấp những thông tin cơ bản của một cá nhân hoặc một doanh nghiệp nào đó. Qua đó, cho đối phương, có thể là đối tác, là nhà tuyển dụng,… biết được những thông tin liên quan đến bạn hoặc doanh nghiệp của bạn.

Trong đời sống cá nhân cũng như trong hoạt động doanh nghiệp thì chữ ký gmail đóng vai trò như một tấm danh thiếp để chúng ta có thể cho người khác biết được thông tin về mình. Chính vì thế, kỹ năng biết cách tạo chữ ký gmail là một trong những yêu cầu cơ bản và rất cần thiết của mọi người.

2.Chữ ký trong gmail gồm những thông tin gì

Chữ ký gmail là một tấm danh thiếp gồm các thông tin liên quan đến bạn. Vậy nó gồm có những thông tin gì?

Thứ nhất đó là những thông tin cơ bản về đối tượng là người gửi; tên, họ; ngày tháng năm sinh; quê quán, chức vụ, nghề nghiệp. Còn nếu đó là một doanh nghiệp thì là tên công ty, địa chỉ công ty,…

Nếu bạn là cá nhân thì thông tin tiếp theo đó chính là cơ quan làm việc của bạn. Để cho tăng độ tin tưởng cho người nhận.

Những thông tin trong chữ ký Gmail

Tiếp đến là các thông tin để liên hệ với bạn hoặc doanh nghiệp. Ví dụ như là website, gmail, số điện thoại, facebook cá nhân,… Những thông tin này là để người nhận có được thông tin cơ bản và các phương thức để liên lạc lại với người gửi. Lưu ý với những thông tin về mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram thì bạn có thể để lại link cho người tiếp nhận dễ tìm kiếm ra thông tin.

Thứ 4, là hình ảnh, đối với những cá nhân thì phần hình ảnh lại là thứ cực kỳ quan trọng để gây được ấn tượng đối với người nhận. Vì thế, có ảnh có nhân đính kèm vào vẫn là một điều đáng ưu tiên khi tạo chữ ký gmail.

Một thông tin nữa cũng rất cần thiết phải có đó là chữ ký hoặc một câu nói nào đó liên quan đến quan điểm của bạn. Thông tin nàu thì không phải là bắt buộc. Tuy nhiên, nếu có được những điều chi tiết như thế này sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn đối với người nhận thư.

Những thông tin này cũng là những thông tin quan trọng góp phần tạo nên một chữ ký gmail hoàn thiện, chuyên nghiệp và gây được ấn tượng

3.Cách tạo chữ ký gmail chuyên nghiệp chi tiết nhất

Nhiều người chưa hiểu rõ về cách tạo chữ ký gmail thì tưởng chừng như nó rất khó. Thế nhưng nếu như tìm hiểu thì cách tạo chữ ký gmail lại hoàn toàn vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ có một vài bước cơ bản như sau:

Bước đầu tiên, bao giờ bạn cũng phải truy cập vào gmail. Sau đó tiếp tục lựa chọn mục Setting ( cài đặt). 

Tiếp đến thực hiện bước thức 2 đó là: Tìm đến Tab General nghĩa là nơi để cài đặt chung. Sau đó lựa chọn mục Signature (Chữ ký), đánh dấu vào ô bên dưới của ô No Signature. Cuối cùng bạn chỉ việc nhập chữ kí gmail vào khung soạn thảo để hoàn tất thao tác tạo chữ ký.

L

Mục Setting

Sau khi đã tạo chữ ký bạn phải lựa chọn mục Save change để lưu lại thay đổi. Nếu như không lưu thì mọi thao tác sẽ bị mất đi.

Lưu ý:

nếu như bạn muốn thay đổi hay tạo một chữ ký khác thì có thể sử dụng lại cách tạo chữ ký gmail như trên là đã có thể hoàn tất được các bước cơ bản. Chúng ta thấy đấy, việc tạo ra chữ ký gmail thực sự vô cùng đơn giản. Chắc chắn ai cũng có thể tự thực hiện được chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ càng và đọc thật nhiều thông tin.

cách tạo chữ ký gmail
Cách tạo chữ ký gmail

Ngoài ra bạn cũng có thể tạo chữ ký gmail ngay trên word cũng thực hiện rất đơn giản tương tự với tạo trực tiếp trên gmail. Tuy nhiên, ở trong word thì bạn phải sử dụng công cụ Outlook. Bạn trước hết mở trình Outlook và sau đó lựa chọn vào mục “New Email” để tạo email mới. Tiếp sau đó mới lựa chọn lại để tuỳ chọn thêm chữ ký.

Cách tạo chữ ký gmail trên Gmail

Cả 2 cách tạo chữ ký này đều rất thông dụng và được sử dụng nhiều trong các công việc. Đặc biệt là các công việc văn phòng, khi chúng ta cần nôp CV, hoặc chúng ta cần làm việc đối tác mà họ muốn biết thêm về công ty.

4.Tổng hợp các mẫu chữ ký gmail đẹp nhất

Những mẫu chữ ký gmail đẹp rất đa dạng. Bạn có thể tuỳ thuộc vào sở thích của mình để lựa chọn được font chữ thích hợp nhất. 

Có những yếu tố nào tạo nên một mẫu chữ ký gmail đẹp

a.Font chữ

Đầu tiên chắc chắn đó là yếu tố về font chữ. Để có một mẫu chữ ký đẹp thì bạn phải lựa chọn được các font chữ độc đáo và đẹp nhất. Trên thanh công cụ đã có đầy đủ những kiểu chữ đẹp để bạn thực hiện tạo chữ ký gmail một cách hoàn hảo nhất. Theo hướng dẫn cách tạo chữ ký gmail như trên thì bạn hoàn toàn có thể tự tìm được cho mình font chữ phù hợp nhất và đẹp nhất.

Thiết kế font chữ và màu chữ

b.Màu sắc

Yếu tố màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm nên một sản phẩm đẹp. Chúng ta biết phối kết hợp những loại màu sắc sẽ làm cho bản thông tin của chúng ta có nhiều màu sắc hơn, tạo sự ấn tượng và tính lan toả hơn. Màu sắc cũng là một yếu tố có sức hút và có thể để lại ấn tượng cho người nhận rất hiệu quả.

c.Background

Lựa chọn background làm sao cho phù hợp là một trong những phương pháp để ghi điểm khi tạo chữ kỹ gmail. Một màu nền ấn tượng sẽ làm cho những mục thông tin của bạn đề cập đến trở nên nổi bật và có chiều sâu hơn. Người nhận sẽ cảm thấy bạn có đầu tư, bạn đặt tâm huyết vào sản phẩm của mình gửi đi.

d.Hình ảnh

Tạo ra một diện mạo chỉnh chu là một trong những việc cần thiết khi chúng ta làm việc. Ở trên đã nói, phần hình ảnh có thể không nhất thiết phải có, tuy nhiên có nó sẽ tạo cho thông tin thêm phần hấp dẫn. Khiến bố cục của thông tin chặt chẽ và có dấu ấn hơn.

e.Thiết kế

Phần thiết kế là phần chỉnh sửa cho mức độ của cỡ chữ. Thiết kế sao cho bố cục của sản phẩm nhìn thật sự tinh tế, gọn gàng và chỉnh chu. Phần này sẽ góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho thông tin mà bạn đem đến. Điều đó là vô cùng quan trọng.

cách tạo chữ ký gmail

Thêm chữ ký gmail

Có thể nói, chữ ký gmail đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của cả mỗi các nhân lẫn hoạt động của doanh nghiệp. Nói một cách chính xác hơn, chúng ta không nên thiếu chữ ký gmail trong đời sống, trong làm việc. Vì thế, mỗi người hãy học cách tự tạo lập cho mình một bản chữ ký gmail gồm nhiều thông tin cần thiết. Để có thể bất cứ lúc nào cần dùng đến đã có sẵn mà không tốn thời gian.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về chữ ký gmail và cách tạo chữ ký gmail.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp