Home » Win 10 » Cách mở webcam camera trên laptop nhanh chóng nhất trên win 7/8/10

Cách mở webcam camera trên laptop nhanh chóng nhất trên win 7/8/10

Viết bởi: Phan Ha
2,7K views

Hầu như những chiếc laptop có webcam để bạn dùng camera trước trên máy tính. Vì thế bạn nên biết đến cách mở webcam camera trên laptop hiệu quả. Những camera này bạn dễ dàng gọi video call khi dùng những ứng dụng gọi video có phiên bản tại laptop. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách này.

Cách nhận biết laptop có webcam camera hay không?

Webcam hoặc còn gọi webcam camera như một loại máy quay phim kỹ thuật số được chế tạo riêng cho những máy tính cá nhân hỗ trợ người dùng có thể hội thoại hình ảnh động trực tiếp qua kết nối mạng internet. Bạn dùng được thiết bị webcam bạn cần biết cách cài đặt nó.

Webcam rất quan trọng khi dùng laptop, máy tính

Webcam camera bạn có thể thực hiện những công việc khác nhau nhờ tính năng hoàn hảo với tính năng đặc biệt. Khi dùng webcam bạn có thể gửi hình ảnh động  qua những máy tính, laptop khác nhau nhờ kết nối mạng. Những cuộc đối thoại video, gọi điện trên máy tính, hay có thể cài đặt mở khóa máy tính, laptop bằng webcam.

Bạn muốn xem đã cài đặt webcam camera hay không, bạn hãy xem phần trên laptop. Phần trên đó có hình tròn và khi gọi sẽ có ánh sáng. Vì thế, bạn có thể kiểm tra được webcam camera được cài hay không.

Có cần phải cài phần mềm xem camera trên laptop không?

Nhiều người thường thắc mắc không biết có cần phải cài đặt phần mềm xem camera trên laptop hay không. Theo như kinh nghiệm của mình bạn nên cài phần mềm xem camera trên laptop do nó giúp bạn có thể xem được video chuẩn.

Cách xem camera có trên laptop máy tính hay không?

Cách mở bật webcam camera trên laptop nhanh nhất

Cách mở webcam camera trên laptop nghe có vẻ như đơn giản, dễ dàng nhưng không phải đơn giản. Những mẫu laptop đều được trang bị camera thay thế những webcam ngoài để phục vụ cho công việc, nhu cầu giải trí càng trở nên đa dạng.

Cách mở webcam trên laptop win7

Những loại laptop win 7 nếu đã cài đặt có sẵn tại phần mềm mở webcam camera, bạn hãy nhấn vào nút start. Sau đó nhập camera vào ô tìm kiếm để mở là hoàn tất. Trong mọi tình huống trên laptop không có phần mềm để mở camera bạn cần phải cài thêm phần mềm hỗ trợ như Cyber Link YouCam.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào link dưới đây để tải Cyber Link YouCam xuống máy tính rồi hãy khởi động để cài đặt.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn ngôn ngữ của phần mềm là English, thư mục cài đặt phần mềm sau đó nhấn Next bên dưới để tiếp tục.

Cách mở webcam camera trên laptop
Cách mở webcam camera trên laptop

Khi mục hiển thị giao diện như hình dưới sau đó nhấn nút continue để hoàn thành quá trình cài đặt phần mềm CyberLink YouCam trên windows 7.

Bước 3: Bạn hãy mở phần mềm CyberLink YouCam và bạn sẽ thấy màn hình webcam hiển thị trên giao diện phần mềm. Tiếp theo bạn hãy nhấn biểu tượng hình tròn ở giữa màn hình để chụp ảnh. Sau đó có thể đổi sang chế độ quay video nếu như muốn.

Hơn nữa, CyberLink YouCam cung cấp những ứng dụng, khung ảnh để sử dụng hiệu quả.

Cách mở camera trên laptop win 7 rất đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng những bước trên.

Cách mở camera trên win 8

Đầu tiên, bạn hãy di chuột vào cạnh màn hình bên phải rồi nhập từ khóa camera vào khung tìm kiếm. Khi hiện kết quả chỉ cần nhấn vào camera để mở để hoàn tất.

Mở webcam camera trên máy tính win 8 bạn nên biết

Cách mở camera trên laptop win 10

Bạn muốn mở webcam camera trên win 10 bạn hãy thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Ở phần giao diện máy tính laptop bạn nhập từ khóa camera vào thanh tìm kiếm, sau bạn nhấn vào kết quả tìm được.

Bước 2: Những hiển thị giao diện màn hình với webcam camera trên laptop, máy tính. Camera tự động nhận diện khuôn mặt hiển thị trong màn hình. Khuôn mặt lúc này được nhận dạng và thể hiện bằng hình vuông. Hai biểu tượng bên trái để bật tắt chế độ HDR, chọn thời gian đếm ngược trước khi chụp ảnh.

Bạn muốn chụp ảnh hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh. Nếu như muốn quay video hãy nhấn vào biểu tượng video bên trên. Lúc đó sẽ hiển thị màn hình quay video, sau nhấn vào nút quay video chính giữa để quay video.

Cách thức mở webcam camera trên máy tính laptop win 10 ai cũng cần hiểu

Bước 3: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để thay đổi thiết lập khi chụp ảnh và quay video. Khi chụp hình giao diện chỉnh như dưới đây:

Show advanced control – thay thế chế độ đếm ngược chụp ảnh bằng thanh chỉnh ánh sáng.

Photo quality – chọn chất lượng hình ảnh.

Framing gird – hiển thị lưới để hỗ trợ bạn căn chỉnh được chỉnh hình ảnh như ý muốn.

Time lapse – hiệu ứng tua nhanh thời gian và sau khi ấn nút chụp ảnh, phần mềm sẽ tiến hành quay đoạn video ngắn với hiệu ứng time – lapse.

Phần chỉnh sửa video bao gồm:

Quality – để chọn chất lượng video.

Flicker reduction – chỉnh tần số quét hình để giảm tình trạng nhấp nháy khi quay video dưới ánh đèn led.

Digital video stabilization – quay video với tốc độ ổn định hơn, nhưng nếu như quay video trong trường hợp vật thể di chuyển thì tính năng này sẽ khiến camera lấy nét chậm hơn.

Quá trình thực hiện mở webcam camera đơn giản và hiệu quả nhất

Đó chính là cách mở webcam camera trên laptop tại những điều hành win khác nhau trên laptop. Nếu như cài thêm phần mềm Cyberlink YouCam bạn tiến hành điều chỉnh trên giao diện phần mềm.

Nguyên nhân webcam camera trên laptop không mở được

Webcam camera trên laptop không mở được do hệ điều hành. Lúc này bạn hãy về với cài đặt ban đầu ở một thời điểm nào đó. Khi bạn chọn thời điểm để đưa máy về cài đặt ban đầu, hãy chọn thời điểm cách 2 ngày trước khi webcam bị hỏng. Nếu như cách này không thực hiện được bạn hãy cài đặt lại driver cho webcam.

Cách mở micro trên laptop khi mở camera

Microphone trong laptop, máy tính PC dùng để làm việc, ghi âm, hoặc gọi điện thông qua những chương trình được cài đặt sẵn. Tuy nhiên khi kết nối nối thiết bị micro với máy tính bạn phải khai báo và cài đặt để kích hoạt microphone. Với laptop có tích hợp sẵn micro bên trong bạn phải cài đặt để kích hoạt chức năng cho micro.

Cách mở micro trên laptop khi mở camera

Dưới đây chúng ta sẽ hướng dẫn cách bật micro laptop, pc trong win 10. Ở phần góc phải bên dưới màn hình kích vào biểu tượng cái loa (card sound) chọn recording devices.

Bạn hãy mở một cửa sổ mới xuất hiện, chuột phải vào microphone và lựa chọn enable để bật micro lên.

Sau đó bạn hãy chọn hình có microphone và bạn chọn set default để đặt làm mặc định. Sau đó, bạn cho chuột phải vào microphone và chọn properties.

Khi bạn thấy cửa sổ thuộc tính của microphone. Tại đây bạn chọn tích ô vuông có dòng chữ listen to this device và kích chuột chọn OK. Tiếp theo Ok lần sau là hoàn tất, hoàn thành.

Sau đó micro đã hoạt động, bạn nói thử nếu thấy những vệt xanh xuất hiện lên xuống là micro đã hoạt động. Những thiết bị micro cắm ngoài làm theo những cách đó bạn có thể bật lên dễ dàng hơn. Khi này bạn sẽ thấy micro hoạt động được như bình thường trên máy tính.

Cách mở micro trên laptop khi mở camera

Cách mở webcam camera trên laptop rất đơn giản và nó giúp quá trình chụp ảnh dễ dàng hơn. Nhưng để thực hiện được việc này bạn nên biết đến vị trí của camera trên laptop. Camera đòi hỏi yêu cầu về độ phân giải cao nhưng camera laptop chỉ là bộ phận trên chiếc laptop nên có độ phân giải thấp, chỉ cần đến 2.0 mega pixcel.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp