Home Thủ thuật máy tính Cách lấy dữ liệu từ máy tính khác trong mạng lan

Cách lấy dữ liệu từ máy tính khác trong mạng lan

Viết bởi: mucindaitin

Đôi lúc làm việc trên máy tính trong công ty có nhiều người sử dụng, nhiều máy tính khác nhau. Bạn muốn ngồi tại máy tính của mình và lấy dữ liệu từ các máy tính khác. Không cần phải dùng usb tới trực tiếp copy dữ liệu hoặc gửi tài liệu cần dùng qua email…Vậy làm thế nào để lấy dữ liệu từ máy tính khác trong mạng lan đây ?. Mực in Đại Tín chia sẻ cách lấy dữ liệu từ máy tính khác trong mạng lan. Không cần phải đi đâu, chỉ ngồi trực tiếp trên máy tính của mình đang sử dụng.

Điều kiện cần để có thể lấy dữ liệu từ máy tính khác trong mạng lan

Để có thể lấy được dữ liệu từ máy tính khác trong mạng lan. Thì tất nhiên là máy tính đó phải được mở lên và có kết nối mạng internet. Và dữ liệu cần lấy phải được chia sẻ share qua mạng lan thì mới có thể lấy được. Tham khảo cách chia sẻ share dữ liệu qua mạng lan win 10 /7. Đó là những điều kiện cần thiết để bạn có thể lấy được dữ liệu từ máy tính khác.

Cách lấy dữ liệu từ máy tính khác trong mạng lan sử dụng win 10/7

Khi tài liệu cần lấy đã được chia sẻ lên mạng lạn rồi. Thì việc tiếp theo để lấy được tài liệu, thư mục đó là bạn phải nhìn thấy được máy tính đã share tài liệu đó trong mạng lan. Bạn có thể tham khảo cách xem máy tính khác trong mạng lan như sau.

Cách xem máy tính khác trong mạng lan win 10

Nhấp chuột vào This Pc trên màn hình Desktop để mở ra. Hộp thoại xuất hiện bạn chọn vào mục Network sẽ thấy được các máy tính khác hiện ra trong mạng lan như hình.

Cách lấy dữ liệu từ máy tính khác trong mạng lan

Lúc này bạn chỉ việc nhấp vào tên máy tính bạn cần lấy dữ liệu, tài liệu. Thì sẽ thấy được tất cả dữ liệu đã chia sẻ share lên mạng lan. Bạn chỉ việc copy dữ liệu từ máy tính đó Paste về máy tình mình và sử dụng thôi.

Trường hộp không tìm thấy các máy tính khác trọng mạng lan

Nếu như bạn đã nhấp vào mục Network mà không thấy các máy tính khác trong mạng lan. Thì bạn nhấp phải chuột vào dòng chữ. Network discovery and file sharing are turned off network computers and devices are not visiable. Click to change. Chọn mục (2) giống như trong hình. Lúc này máy tính sẽ bật chế độ turn on network discovery all file sharing…

Cách tìm máy tính khác trong mạng lan win 10 7

Nếu vẫn không tìm thấy máy tính cần tìm trong mạng lan nữa. Thì bạn thử cách sau, cách này áp dụng trên máy tính cần tìm. Có nghĩa là phải chỉnh trên máy tính cần tìm không phải máy tính bạn đang sử dụng. Máy tính chủ chia sẽ dữ liệu. Bạn có thể thực hiện như sau.

Cách 1:

Bấm tổ hợp phím window + R. Nhập lệnh Services.msc. Hộp thoai xuất hiện bạn chọn 2 mục Function discovery .. giống như hình. Nhấp vào và nhấn Start.

lỗi không tìm thấy máy tính khác trong mạng lan

Cách 2:

Vào Control Panel -> Nhấp vào mục Window Firewall. Sau đó chọn vào mục Turn Windows Firewall on or off.

Tắt tường lửa máy tính share dữ liệu trọng mạng lan

Khi nhấp vào mục Turn windows firewall on or off . Hộp thoại mới xuất hiện, chọn Turn off windows firewall.

Tắt tường lửa máy tính chia sẻ dữ liệu trọng mạng lan

Cách xem máy tính khác trong mạng lan win 7

Nhấp chuột vào Computer trên màn hình Desktop để mở ra. Hộp thoại xuất hiện bạn chọn vào mục Network sẽ thấy được các máy tính khác hiện ra trong mạng lan như hình.

Cách tìm máy tính khác trong mạng lan win 7

Trường hộp nếu không thấy máy tính nào trong mạng lan

Nếu vào Network mà không thấy máy tính nào khác trong mạng lan. Bạn có thể làm như trong hình bên dưới.

Cách truy cập vào máy tính khác trong mạng lan win 7

Khi bạn đã thấy được máy tính cần tìm trong mạng lan thì việc lấy dữ liệu rất dễ dàng. Chỉ cần nhấp chuột vào tên máy tính, thì sẽ thấy được dữ liệu hay file bạn muốn cần lấy. Copy về máy tình mình là xong.

Nếu thấy máy tính cần lấy dữ liệu. Nhưng truy cập vào không được báo lỗi. Thì bạn có thể tham khảo.

Tổng hợp cách xử lý không vào được máy tính khác trong mạng lan.

Lỗi không vào được máy tính khác trong mạng lan

3/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp