Home Thủ thuật máy tính Cách kết nối wifi cho laptop và sửa lỗi không kết nối được

Cách kết nối wifi cho laptop và sửa lỗi không kết nối được

Viết bởi: mucindaitin

Bạn đang sử dụng laptop nhưng không biết cách kết nối wifi cho laptop để vào mạng internet. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối wifi cho laptop 1 cách chi tiết và dễ dàng nhất. Để laptop có thể kết nối wifi thì bạn cần phải cài win và cài driver laptop đầy đủ.

Cách kết nối wifi cho laptop dell, hp, sony, acer, asus

Để máy tính có thể vào interner lướt web được thì bạn cần phải kết nối wifi cho laptop. Nhưng để làm được điều đó thì laptop của bạn cần phải cài đặt driver cho card wifi trước đã. Sau khi đã có driver wifi việc tiếp theo là bạn chỉ cần kết nối vào mạng wifi và nhập pass wifi vào là xong.

Cách xem laptop đã có driver wifi hay chưa

Để xem laptop của bạn có driver wifi biểu tượng wifi chưa bạn có thể làm như sau.

Nhìn trên thanh task bar của laptop xem có biều tượng wifi chưa. Nếu có biểu tượng như hình bên dưới là máy đã có biểu tượng wifi nhưng chưa kết nối vào mạng wifi.

Cách kết nối wifi cho laptop

Còn nếu biểu tượng laptop như hình bên dưới là chưa có driver hoặc laptop chưa bật wifi.

Cách kết nối wifi cho laptop win 7

Cách bật wifi laptop máy in hp, dell, acer, asus, sony bạn có thể làm như sau.

Các bạn có thể sử dụng phím tắt trên bàn phím laptop. Thông thường thì bấm phím FN + với phím F2, F5 hoặc nhìn ký hiệu có biệu tượng wifi trên bàn phím. Tuy nhiên 1 số dòng máy thì có phím bật/ tắt wifi ở bên hong máy. Bạn chỉ việc kiểm tra xem có nút nào có biểu tượng wifi là nó.

Ngoài ra thì còn có 1 cách nữa là bạn bấm phím lá cờ + x là lên giao diện như hình bên dưới. Nếu wifi đang ở biểu tượng wireless off thì bạn chỉ cần nhấn vào turn wireless on là xong.

Cách bật tắt chế độ wifi trên laptop

tham khảo Cách kết nối wifi cho laptop win 7

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp