Home » Thủ thuật máy tính » Cách hủy lệnh in trên máy tính

Cách hủy lệnh in trên máy tính

Viết bởi: mucindaitin
3,1K views
Bạn đã bấm nhằm file cần in, bạn muốn xóa nhưng không biết cách hủy lệnh in trên máy tính như thế nào?
Việc in tài liệu là chuyện bình thường nhưng để xóa, hủy lênh in mà mình lỡ tay bấm nhằm hoặc không muốn in nữa thì chưa chắc nhiều bạn biết. Mực in Đại Tín xin chia sẽ bài viết này cho những bạn muốn hủy, xóa lệnh in trên máy tính. bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách hủy lệnh in trên máy tính một cách dễ dàng và chi tiết nhất, dù cho bạn không rành về máy in, máy tính đi nữa.

Hướng dẫn cách hủy lệnh in trên máy tính sửa dụng tất cả hệ điều hành win 10, 8, 7, xp

Tất các các hệ điều hành hiện nay điều cho chức năng sử dụng cơ bản giống nhau hết có chăng chỉ khác nhau về giao diện, sắp xếp, bố trí bố cục thôi, nên cho dù bạn đang sử dụng hệ điều hành win 10, 8, 7, xp đi nữa cũng không sao bạn chỉ cần làm theo như bài viết này là biết cách hủy lệnh in trên máy tính được hết.

Tại sao chúng ta cần phải hủy lệnh in trên máy tính

Nếu bạn in nhằm 1, 2 tờ không sao nhưng đối trường hợp văn bảng, file in rất nhiều trang thì là rất lãng phí. Để tránh lãng phí giấy in và mực in cho nên bạn cần phải biết cách hủy lệnh in trên máy tính, dưới đây là các trường hợp chúng ta cần hủy, xóa lệnh in trên máy tính.
  •  Khi máy in không in được, ra lệnh in nhiều nhưng không in được.
  •  Bấm lộn tài liệu văn bản cần in.
  •  Bấm lộn số trang in.
  •  Máy tính bị kẹt lệnh in vì có quá nhiều lệnh in.
Sau khi chúng ta đã xác định được nguyên nhân cần xóa, hủy lệnh in trên máy tính rồi bây giờ chúng ta tiến hành xóa lênh in thôi.

Chi tiết từng bước hướng dẫn cách hủy lệnh in trên máy tính

– Như đã nói ở trên tất cả các hệ điều hành trên máy tính điều có cách xóa, hủy lệnh in trên máy tính như nhau bạn chỉ cần làm theo trình tự từng bước như hướng dẫn là có thể xóa, hủy lệnh in trên máy tính được hết.
Bước 1: Đầu tiên các bạn nhấp chuột vào biểu tượng lá cờ trên thanh taskbar chọn mục Devices and Printers hay Printers and Faxes.
Hướng dẫn cách hủy lệnh in trên máy tính

Hướng dẫn cách hủy lệnh in trên máy tính

Bước 2: Sau đó nhấn chuột phải vào máy in hiện tại bạn đang sử dụng chọn See what’s printing. Một cửa sổ mới hiện ra, bạn nhấn chuột phải vào file đang tiến hành in chọn Cancel, chọn file văn bản tài liệu cần hủy lệnh in. Cách hủy này sẽ không ảnh hướng tới các file tài liệu khác đang in.
Cách hủy lệnh in trên máy tính

Hướng dẫn cách hủy lệnh in trong file word, file excel

Hướng dẫn cách xóa, hủy tài liệu đang in trên máy tính

Hướng dẫn cách xóa, hủy tài liệu đang in trên máy tính

Hoặc bạn có thể hủy, xóa tất cả tài liệu văn bản đang in bằng cách sau.

Nếu như bạn không muốn xóa từng file, văn bản, tài liệu riêng lẻ thì bạn cũng có thể xóa 1 lần hết tất cả các file cho nhanh đở mất thời gian bằng cách sau.

hướng dẫn cách xóa, cách hủy lệnh in trên máy tính

Hướng dẫn hủy, xóa tất cả lệnh in cùng 1 lúc

Nếu như bạn đã làm như hướng dẫn mà vẫn không xóa được thì bạn có thể reset lại, khởi động lại máy tính và tiến hành cách xóa, cách hủy lệnh in trên máy tính như đã hướng dẫn ở trên. Chúc bạn thành công!
5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

1 Bình luận

hoàng Dung 11/01/2022 - 9:12 chiều

mình làm như trên hết rồi mà vẫn không xóa được. không biết máy in mình bị làm sao

Reply

Bình luận/Hỏi đáp