Home » Thủ thuật máy tính » Cách chọn máy in thay đổi tên máy in trên máy tính khi in

Cách chọn máy in thay đổi tên máy in trên máy tính khi in

Viết bởi: mucindaitin
4,K views

Nếu trong máy tính của bạn có nhiều máy in. Bạn muốn chọn máy in, thay đổi tên máy in khi in thì phải làm sao. Cách chọn máy in, thay đổi tên máy in trên máy tính khi in như thế nào?. Mực in Đại Tín sẽ chỉ cho bạn thực hiện việc này rất dễ dàng và thành thạo luôn.

Tại sao cần phải chọn máy in trên máy tính khi in

Để có thể in được thì bạn cần phải chọn đúng máy in. Nếu như bạn không chọn đúng tên máy in cần in. Thì máy in sẽ không in được mặc dù máy tính vẫn nhận lệnh in bình thương. Trường hợp này cũng hay gặp phải khi bạn không in được.

Nguyên nhân máy in không in được do không chọn đúng máy in khi in

Nếu khi ra lệnh in bạn không chọn đúng tên máy in đã kết nối. Thì sẽ không in được tài liệu, văn bản, giấy sẽ không chạy ra.

Nguyên nhân thường gặp là do bạn không set default máy in. Hoặc trong máy tính đã kết nối quá nhiều máy in. Hay bạn vô tình bấm nhầm chọn lộn máy in cần in. Bạn nên tham khảo nếu chưa biết cách chọn mặc định set default máy in.

Cách chọn máy in trên máy tính khi in win 10/7

Cách này có thể thực hiện được trên cả win 10 và win 7. Máy tính bạn sử dụng hệ điều hành nào, thì cũng có thể thực hiện được. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Bạn ở tài liệu word, excel hay pdf cần in. Sau đó bấm phím Ctrl + P. Hoặc nhấp vào file chọn Print.

Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện ra hộp thoại, giao diện in. Bên tay phải là giao diện trang giấy chúng ta in ra. Bên tay trái là nơi tùy chỉnh như. Chọn máy in, thay đổi tên máy in cần in. Số trang cần in, khổ giấy cần in, in ra bao nhiêu bản…

Cách chọn máy in trên máy tính khi bấm lệnh in

Bước 3: Ở đây chúng ta muốn chọn máy in, thay đổi tên máy in chúng ta muốn in ra. Thì để ý ở mục Print. Bạn nhấp vào mục này sẽ hiện ra danh sách các máy in có trên máy tính. Bạn chỉ cần chọn đúng tên máy in cần in là được.

Bước 4: Sau khi đã chọn đúng tên máy in cần in ra. Việc tiếp theo là nhấn Tab Print để máy in ra thôi.

Cách chọn máy in thay đổi máy in trên máy tính khi in
Cách chọn máy in thay đổi máy in trên máy tính khi in

Khi không thực hiện được chọn tên máy in trên máy tính khi in

Như vậy là mực in Đại Tín đã hướng dẫn cho bạn cách chọn máy in, thay đổi tên máy in trên máy tính khi in ra văn bản. Nếu máy in của bạn không in được thì bạn cần phải lưu ý ở việc chọn máy in này nhé. Cách làm đơn giãn đúng không nào. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn, chúc bạn thực hiện thành công!.

Tham khảo thêm nếu máy in của bạn in ra có các hiện tượng sau.

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp