Home Thủ thuật máy tính 1 hộp mực in được bao nhiêu trang giấy

1 hộp mực in được bao nhiêu trang giấy

Viết bởi: mucindaitin

Máy in của bạn nhanh hết mực và bạn đang muốn tính xem hộp mực của mình in được bao nhiêu trang giấy. Như không biết cách tính như thế nào?. Mực in Đại Tín sẽ chỉ cho bạn cách tính 1 hộp mực in được bao nhiêu trang giấy qua bao viết này.

Kiểm tra hộp mực in được bao nhiêu trang giấy

Trên thị trường thì có nhiều dòng máy in khác nhau như. Canon, Hp, sansung, brother, epson. Tuy nhiên mỗi dòng máy in lại có các đời máy in khác nhau và sử dụng hộp mực khác nhau.

Có loại sử dụng hộp mực nhỏ, có loại sử dụng hộp mực lơn. Mỗi dòng máy in thì chỉ sử dụng đúng loại hộp mực của nó. Dòng nào sử dụng hộp nhỏ thì chỉ gắn được hộp nhỏ, dòng nào lớn thì gắn lơn.

Thông số ước chung số trang in của các hộp mực.

  • Hộp mực nhỏ 1,500 trang với độ phủ mực 5%.
  • Hộp mực lớn 2,600 trang với độ phủ mực 5%.
  • Các dòng hộp mực cho máy in A3 có thể in được 12,000 trang với độ phủ mực 5%.

Cách tính số trang in của 1 hộp mực

Để có các bạn hiểu hơn tại sao các hãng sản xuât đưa ra số trang in lúc nào cũng cao. Nhưng thực tế khi in lại rất nhanh hết mực, không đúng với số trang in. Bạn nên lưu ý phần với độ phủ mực 5%.

Độ phủ mực 5% là sao?. Có nghĩa là trên 1 trang giấy A4 thì bạn in dính mực lên giấy in chỉ có 5%. Thì mới có thể in được đủ số trang như nhà sản xuất đưa ra. Bạn thử nghĩ xem 1 trang giấy A4 mà chỉ dính có 5% mực lên thì được bao nhiêu chữ.

Vì thế cho nên số trang in thực sự rất thấp hơn nhiều so với nhà sản xuất đưa ra. Bởi vì khi bạn in tài liệu, văn bản thì độ phủ mực in lên giấy in cũng phải tầm 30% – 50% nếu in chữ. Còn nếu in hình ảnh thì độ phủ mực có thể lên đến 90% -100% thì sẽ nhanh hết mực hơn nữa.

Tại sao máy in lại nhanh hết mực

Ngoài yếu tố khi in phủ mực lên giấy in. Thì còn yếu tố khác, làm cho hộp mực nhanh hết mực là do.

  • Hộp mực đã quá cũ linh kiện hao mòn, làm mực thải nhiều.
  • Do chất lượng mực in không tốt, mực cận nhiều làm cho máy in thải mực ra nhiều.
  • Do hộp mực bị hư phôi làm chảy mực, đổ mực ra máy.

Bạn nên thường xuyên thay hộp mực máy in mới. Để tránh tình trạng đổ mực vào máy in, làm hư linh kiện bên trong máy in. Ảnh hưởng đến tuổi thọ, đổ bền và hoạt động của máy in.

Hộp mực hư chảy mực, nhanh hết mực
Hộp mực hư chảy mực, nhanh hết mực
5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Bình luận/Hỏi đáp